Thêm kỳ thi giúp học sinh Việt Nam được công nhận ở nước ngoài

TPO - Học sinh tham gia kỳ thi ACT và đạt kết quả tốt sẽ được tất cả các trường đại học tại Hoa Kỳ, Anh, Australia, Canada, Singapore, Malaysia, Thái Lan… công nhận xét tuyển.

Đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, Tổ chức Khảo thí ACT (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Giáo dục EMG ký kết về công nhận kỳ thi của ACT.
Đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, Tổ chức Khảo thí ACT (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Giáo dục EMG ký kết về công nhận kỳ thi của ACT.

Ngày 15/6, Sở GD&ĐT TPHCM đã ký kết hợp tác với Tổ chức Khảo thí ACT (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Giáo dục EMG về công nhận kỳ thi của ACT là một chuẩn đầu ra cho chương trình “Dạy toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh” (chương trình tích hợp)

Theo đó, kết quả thi ACT của các em sẽ được tất cả các trường đại học tại Hoa Kỳ công nhận xét tuyển. Ngoài ra, kết quả kỳ thi này còn được công nhận bởi các trường đại học và cao đẳng tại nhiều quốc gia khác như: Anh, Australia, Canada, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Tập đoàn EMG là đối tác duy nhất tại Việt Nam để thay mặt Tổ chức Khảo thí ACT phân phối các tài liệu luyện thi, hỗ trợ học vụ toàn diện để học sinh tham dự kỳ thi chuẩn đầu ra của ACT.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, việc ký kết này sẽ giúp phụ huynh và học sinh tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp tại TP có thêm lựa chọn về một chuẩn đầu ra quốc tế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Hoa Kỳ, một nền giáo dục tiên tiến và có uy tín cao trên thế giới.

Được biết, toàn TP hiện có 400 lớp thuộc các bậc tiểu học và THCS với 12.000 học sinh tham gia học chương trình “Dạy toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh” được triển khai từ năm học 2014-2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá