Thêm một mùa hoa Trạng Nguyên mới sẽ nở tại Đại học Tân Tạo

Tháng 9 - tháng 10 hằng năm là thời gian cao điểm của Ban giám hiệu, thầy trò trường ĐH Tân Tạo, Long An (TTU) khi đơn vị này liên tiếp 10 năm là đơn vị tổ chức chính của Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, tôn vinh những tấm gương học sinh, sinh viên đạt giải quốc tế, có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia.

Bà Nguyễn Thị Lệ Nga – đại diện phụ huynh học sinh, sinh viên tặng hoa tri ân cho Ban giám hiệu Nhà trường
Bà Nguyễn Thị Lệ Nga – đại diện phụ huynh học sinh, sinh viên tặng hoa tri ân cho Ban giám hiệu Nhà trường

Còn nhớ những gương mặt sinh viên nổi bật bước ra từ giải thưởng này, thành danh có Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Phạm Hoàng Mẫn hay sinh viên xuất sắc viết sách tim mạch được yêu thích ở nước Mỹ - Lê Hoàng Đức Toàn. Tiếp bước “bảng vàng” này, nhiều đoá hoa trạng nguyên đã lựa chọn đại học Tân Tạo làm nơi ươm mầm tri thức cho mình trong năm học 2017-2018.

Một mùa ươm tri thức lại bắt đầu…

Có mặt tại Tuần lễ định hướng năm học mới 2017 – 2018, Bà Nguyễn Thị Lệ Nga, Bác sỹ đang công tác tại bệnh viện Bình Dân và cũng là phụ huynh của hai sinh viên Dương Trâm Anh và Dương Phúc Hải, đang học lớp YK3 xúc động chia sẻ: “Đại diện Quý vị phụ huynh, và tất cả các sinh viên, con em của chúng tôi, tôi muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban giám hiệu, Quý Thầy Cô, đặc biệt là tri ân Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến đã sáng lập ra TTU và TTS (trường năng khiếu Tân Tạo). Họ đã từng ngày một luôn động viên, dẫn dắt cho các con tôi, khi cháu đang theo học ngành Y để trở thành những bác sỹ trẻ toả sáng y đức khi ra trường.”. 

Thêm một mùa hoa Trạng Nguyên mới sẽ nở tại Đại học Tân Tạo - ảnh 1
Tiến sĩ Nguyễn Đình Trường, quyền trưởng Khoa Công nghệ sinh học – một khoa rất “hot” tại TTU, hóm hỉnh cho biết: “Ở đây, các em sinh viên thường gọi đùa tôi là “Thánh Động Lực” (God of Motivation), tức là nói tôi chuyên về truyền động lực trong học tập, tất cả vấn đề các em gặp khó khăn trong học tập, cuộc sống, hay thậm chí là tình yêu đầu đời. Tôi luôn đón chào các em từ những cuộc gặp mặt trực tiếp ở văn phòng, chat zalo, facebook…v.v. Trừ khi tôi bận dạy, ngoài ra, tôi luôn sẵn sàng tiếp năng lượng cho các em!”.

Không chỉ trong giờ học, mà ngoài giờ học, sinh viên Tân Tạo luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình của các giáo sư. Từ năm học này, các em tân sinh viên sẽ được tự mình lựa chọn giáo sư hướng dẫn để kèm cặp mình suốt các năm học về sau.

Kết quả ngày hôm nay, với sự có mặt của sinh viên Tân tạo ở những đơn vị thực tập danh tiếng tại Singapore, Hàn Quốc, Mỹ… như: Khoa Y ĐH Indiana (Hoa Kỳ), Đại học Yonsei của Hàn Quốc (xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á), East-West Center của Đại học Hawaii... hay mới đây nhất là chuyến đi của sinh viên Lê Thị Xuân Mai - một trong 18 bạn trẻ Việt Nam được lựa chọn tới Mỹ học tập hơn 1 tháng sau khi xuất sắc giành suất học bổng YSEALI mùa thu 2017, cũng đều xuất phát từ định hướng đúng đắn của Ban giám hiệu nhà trường, lèo lái con thuyền TTU theo mô hình giáo dục Khai phóng Liberal Arts kể từ khi mới vừa thành lập.

Ngôi trường sản sinh trí thức tinh hoa

Quay lại mục tiêu của trường, Đại học Tân Tạo không phải là đào tạo chạy theo số đông, mà là nơi gieo hạt giống để đào tạo những nhà lãnh đạo trong tương lai trong tất cả các lĩnh vực mà nền kinh tế cũng như đất nước cần đến. Trong khi các trường khác tranh thủ vận động để đạt được chỉ tiêu vài ngàn, vài chục ngàn sinh viên, Đại học Tân Tạo chưa bao giờ xin chỉ tiêu nhiều như vậy.

Bởi vì ngay từ đầu, BGH nhà trường đã khẳng định sẽ trở thành một ngôi trường đào tạo những tinh hoa – elite schools. Với nhiệm vụ đào tạo sinh viên thành những sinh viên giỏi và chất lượng để trở thành những nhà lãnh đạo làm việc cho những tập đoàn quốc tế hàng đầu, TTU đã đi những bước đi khôn ngoan, dần thay thế khoảng cách khô khan của giảng đường truyền thống bằng sự thân thiết, gần gũi giữa thầy và trò; bằng giáo trình cập nhật, hiện đại đến từ những quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Tâm hồn và trí tuệ của sinh viên, được tưới tắm trong niềm vui thuần khiết của môi trường học tập dân chủ, độc lập. Từ đây, những hạt mầm mới của lứa các bông hoa trạng nguyên rực rỡ, từng ngày, từng ngày một được ươm đắp, để lại chờ tương lai nở tung những sắc màu vinh hoa của thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá