Thêm một người để lọt đề thi môn Văn vào lớp 10

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội trưa 7/6 tiến hành thông tin về sự cố về đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 và cho rằng đó là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài do công nghệ cao.

Đến chiều nay, 7/6 trong cuộc họp mặt báo chí thông tin về kì thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, vẫn chưa có kết quả điều tra về việc để lọt thông tin đề thi Ngữ Văn vào buổi sáng.
Tuy nhiên, không chỉ đề Văn buổi sáng bị lọt ra ngoài, chiều 7/6, ngay sau môn thi Toán vào lớp 10 ở Hà Nội xôn xao các thông tin đề Toán lại bị lộ. 
Khoảng 15 giờ 20 chiều 7/6, tức là khi các thí sinh làm bài chưa đầy 1 tiếng, nhiều phụ huynh đã truyền nhau hình ảnh bản chụp đề thi môn toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.
Theo Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp môn Toán.
Sau khi nhận được tin phản ánh, Sở GD&ĐT đã phối hợp với công an TP Hà Nội xác minh hiện tượng trên và xác minh được giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình- Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Cán bộ này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ Văn vào buổi sáng ngày 7/6.

Đây là hiện tượng lọt đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của các thí sinh.
Sự việc này được phát hiện lúc 3h chiều, sau khi phát hiện được 10 phút thì đình chỉ giáo viên này và thay cán bộ coi thi.
Trước đó, liên quan đến việc có clip tại điểm thi THCS Phan Đình Giót (Q.Thanh Xuân) ghi lại hình ảnh người lạ bên ngoài đi vào điểm thi, ông Lê Ngọc Quang cho hay đã xác minh sự cố này và kết quả cho thấy: Thời điểm người lạ vào điểm thi là 7h30 phút sáng 7/6 – trước thời điểm làm bài của thí sinh 25 phút, đề vẫn đang niêm phong.
“Người đi vào điểm thi này là nhân viên quán phở, mang phở vào phụ vụ hội đồng thi cho bữa sáng” – ông Phạm Quốc Toản – trưởng Phòng Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho hay.
Trao đổi với báo chí, đại diện phòng Quản lý thi, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết đã nhận được phản ánh về việc một tài khoản đăng tải đề thi trên. Phòng Quản lý thi đã báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT, cùng Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội, xác minh vụ việc.
Theo thông tin ban đầu, tài khoản H.N đăng tải ảnh đề thi không phải học sinh mà là phụ huynh.
Trao đổi với báo chí, đại diện phòng Quản lý thi, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho hay đã nhận được phản ánh về việc một tài khoản đăng tải đề thi trên. Phòng Quản lý thi đã báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT, cùng Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội, xác minh vụ việc.
Theo thông tin ban đầu, tài khoản H.N đăng tải ảnh đề thi không phải học sinh mà là phụ huynh.

Cán bộ coi thi làm lọt đề Toán ở Hà Nội

Liên quan đến thông tin đề thi Toán vào lớp 10 ở Hà Nội chiều nay lại bị lộ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thừa nhận người làm lọt đề là một cán bộ coi thi. 

Sau đề Văn, đề thi Toán lớp 10 ở Hà Nội lại lọt ra ngoài

Sau đề thi ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội sáng 7-6, đề thi toán chiều nay lại tiếp tục "lọt" ra ngoài từ rất sớm, khi thí sinh mới làm bài chưa được một nửa thời gian.

Lọt đề Ngữ Văn, Sở Giáo dục Hà Nội nói do công nghệ cao

Mạng xã hội sáng nay xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội, ngay sau khi học sinh làm bài khoảng một tiếng. Sở GD&ĐT Hà Nội trưa 7/6 tiến hành thông tin về sự cố và cho rằng đó là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài do công nghệ cao.

Đề thi, lời giải, nhận xét đề thi Toán lớp 10 ở Hà Nội

95.000 học sinh vừa kết thúc môn thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội. Tiền Phong xin giới thiệu đề thi và gợi ý đáp án lời giải. 

Bất ngờ với một câu trong đề Văn, nhiều thí sinh… bỏ trắng

Sáng nay 7/6, các học sinh của Hà Nội đã trải qua bài thi môn Ngữ văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Theo giáo viên và thí sinh nhận định, đề khá cơ bản, không quá khó để đạt 7-8 điểm.

Đề văn, gợi ý đáp án thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Sáng nay gần 9,5 vạn học sinh thủ đô bước vào cuộc đua căng thẳng kiếm suất vào lớp 10 công lập với môn Văn trong thời gian 120 phút. Báo Tiền Phong đăng tải đề thi Văn và hướng dẫn gợi ý bài giải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng