Thêm một trường đại học được kiểm định

TPO - Sáng nay, 27/9, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, khai giảng năm học mới.

Thêm một trường đại học được kiểm định
Theo PGS.TS Trần Đức Quý, hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, từ năm 2017, nhà trường đã thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục ĐH theo bộ tiêu chuẩn quốc gia. Công tác kiểm định chất lượng được Hội đồng giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện theo quy trình và bộ tiêu chí hết sức nghiêm ngặt. Kết quả nhà trường đạt tỷ lệ 85,2% các tiêu chí đạt yêu cầu. 
Năm học 2016-2017 vừa qua, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng đã rất thành công trong mô hình đào tạo gắn với doang nghiệp. Đã có trên 2000 doanh nghiệp hợp tác với nhà trường trên nhiều lĩnh vực như đào tạo, chuyển giao công nghệ, thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.
Tỷ lệ sinh viên thực tập tại doanh nghiệp đạt  trên 90%. Tỉ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp từ 6 tháng đến 8 tháng đạt trên 85%. Năm học mới  2017 – 2018 này, trường ĐH Công nghiệp tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm như tăng cường dự báo nhu cầu nhân lực, phát triển các ngành nghề đào tạo phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động; gắn đào tạo với nhu cầu của thị trường để nâng tỷ lệ có việc làm đạt trên 90% cho sinh viên tốt nghiệp sau 6 tháng đến một năm.
Tiếp tục triển khai hiệu quả đề án xây dựng mô hình ĐH điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học; 
Áp dụng  mạnh mẽ phương pháp học trực tuyến, kết hợp giữa phương pháp học truyền thống với học trực tuyến để tạo thuận lợi cho nhiều người học tập, nâng cao chất lượng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá