DMCA.com Protection Status

Thêm một trường ĐH đạt kiểm định chất lượng giáo dục

TPO - Trường ĐH Lâm nghiệp vừa chính thức được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội.

GS.Trần Văn Chứ, hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp nhận chứng nhận kiểm định
GS.Trần Văn Chứ, hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp nhận chứng nhận kiểm định
Tại buổi lễ, GS Trần Văn Chứ, hiệu trưởng nhà trường cho biết với đội ngũ cán bộ khoa học về lâm nghiệp đông nhất cả nước, trường hoàn toàn có thể nghiên cứu độc lập, sáng chế, phát minh nhiều, ứng dụng và chuyển giao thành công vào sản xuất.
Mặc dù với đặc thù nghề nghiệp khó khăn, sức hút kém, đối tượng chủ yếu là con em nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, điểm đầu vào thấp, điều kiện kinh tế khó khăn, song các thế hệ thầy, trò đều đã nỗ lực cố gắng vượt lên.
GS. Trần Văn Chứ thông tin sinh viên Trường ĐH lâm nghiệp tốt nghiệp hàng năm có trên 88% đã tìm được việc làm (trong đó 67% có việc làm đúng nghề sau năm thứ nhất). Cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp từ trường có tư chất tốt, chuyên môn và kỹ năng đáp ứng với xã hội.
Nhân dịp này, GS Nhung, Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước cùng lãnh đạo nhà trường cũng đã trao giấy chứng nhận cho 14 tân PS của trường đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận phó giáo sư năm 2017.
Phát biểu tại buổi lễ, GS. Trần Văn Nhung cho biết trong đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2017, hội đồng chức danh GS cơ sở tại Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam có 16 ứng viên đạt chuẩn GS, PGS. Trong đó, có 14 giảng viên của Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.
Đặc biệt, toàn bộ các ứng viên này đều được công nhận đạt chuẩn GS, PGS ngay trong đợt đầu tiên, không có ai nằm trong danh sách 94 hồ sơ phải rà soát lại.
GS. Nhung cũng cung cấp một thông tin thú vị là cách đây gần một năm, Sứ quán Lào, Chính phủ Lào có đề nghị Bộ GD&ĐT và hội đồng chức danh GS của Việt Nam từng bước tư vấn để giúp Lào xây dựng quy trình xem xét, bổ nhiệm GS cho Lào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng