Thêm trường đại học đào tạo ngành Y học Dự phòng

TPO - Thứ trưởng Bùi Văn Ga vừa kí quyết định cho phép trường Đại học Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Y học Dự phòng trình độ đại học chính quy.

Sinh viên Dược trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Sinh viên Dược trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Theo đó, năm học 2016- 2017, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ mở thêm ngành mới đó là Y học Dự phòng trình độ đại học, đáp ứng tối đa cho ngành y tế và nhu cầu theo học ngành này của học sinh khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Tổ hợp môn xét tuyển ngành Y học Dự phòng là Toán, Hóa, Sinh. Thời gian đào tạo: 6 năm. Văn bằng: Bác sĩ

Để chuẩn bị nguồn lực và nhân lực, ngành Y tế Dự phòng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã quy tụ được hơn 100 giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, nhiều thạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy tại các trường đại học y dược, bệnh viện lớn trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo của ngành Y học Dự phòng sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn của các trường đại học lớn, đồng thời nhận được sự cố vấn sâu sát của các chuyên gia, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đến từ trường Đại học Y Dược TP.HCM. 

Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á(ASEAN University Network).

Ngoài được học và thực tập ở các phòng thực hành của trường, sinh viên còn được thực tập tại các la bo bên ngoài như: Viện Pasteur TP.HCM, Viện Y tế Công cộng TP.HCM, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP.HCM, Trung tâm Dinh Dưỡng…

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng