Thi dạy tiếng Anh - cơ hội cho giáo viên Anh ngữ

TPO - Hội đồng Anh phối hợp với trường Cao đẳng City College Manchester, Anh phát động cuộc thi "dạy tiếng Anh" dành cho giáo viên tiếng Anh tại các trường trung học phổ thông.

Một lớp học tiếng Anh do người nước ngoài giảng dạy. Ảnh minh họa: SGGP
Cuộc thi được phát động từ ngày 22/5/2006 tới 26/6/2006, với mục đích tạo cơ hội cho giáo viên tiếp cận những phương pháp, kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh tiên tiến.

Cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ khảo, bán kết, chung kết.

- Vòng sơ khảo: các giáo viên tham gia gửi một bài luận tiếng Anh dài tốt đa 200 từ về chủ đề "Những thay đổi của việc giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam trong 10 năm qua" cùng giáo án cho một tiết học tiếng Anh dài 45 phút.

Các bài dự thi xin gửi về văn phòng Hội đồng Anh tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh không muộn hơn Chủ nhật ngày 11/6/2006.

- Vòng bán kết: 12 thí sinh có kết quả tốt nhất sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại với các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh của Hội đồng Anh. Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16/06/2006.

- Vòng chung kết: 6 thí sinh có kết quả phỏng vấn tốt nhất sẽ tham dự vòng thi chung kết được tổ chức vào chiều ngày 26/06/2006 tại Hà Nội.Hội đồng Anh sẽ đài thọ chi phí đi lại cho các thí sinh không ở Hà Nội.

Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thể hiện kỹ năng và phương pháp giảng dạy của mình với một bài thuyết trình 10 phút bằng tiếng Anh về một chủ đề đã chọn.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm 4 khoá học tiếng Anh giao tiếp quốc tế miễn phí tại Hội đồng Anh. Mỗi khóa trị giá 300 USD.

Ngoài ra, hai giải đặc biệt là khoá học và thực tập giảng dạy kéo dài 5 tuần từ ngày 24/07 đến 25/08/2006.

Trong đó, người đoạt giải sẽ tham dự khoá học kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh 3 tuần tại trường cao đẳng City College Manchester, Anh. Sau đó sẽ đi thực hành giảng dạy tại trường ILI, Budapest - Gödöllõ, Hungary.

Giải thưởng bao gồm học phí của khoá học, nhà ở, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Anh, từ Anh sang Hungary, lệ phí visa sang Anh, bảo hiểm trong thời gian khoá học và xe đưa đón tại sân bay ở Anh.

Điều kiện tham gia cuộc thi

- Là giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường THPT

- Trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 7.0

- Là thành viên của mạng lưới giáo viên và giảng viên tiếng Anh tại Việt Nam của Hội đồng Anh (VTTN, www.britishcouncil.org/vietnam).

Chi tiết về cuộc thi và tên những người đoạt giải của tất cả các vòng thi  được đăng tải trên website của Hội đồng Anh: www.educationuk-vietnam.org.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá