Thi đợt 1: Gần 150 thí sinh, cán bộ bị xử lý kỷ luật

TPO- Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc đợt 1 của kì thi ĐH 2013, toàn quốc có 134 thí sinh, 7 cán bộ vi phạm bị xử lý kỷ luật, có 1 trường hợp thi hộ.

Thi đợt 1: Gần 150 thí sinh, cán bộ bị xử lý kỷ luật

> Thí sinh 'thở phào' với môn Hóa, tiếng Anh

> Bài giải môn Hóa học, Tiếng Anh

Thí sinh ra khỏi phòng thi môn Hóa học và Tiếng Anh sáng 5/7
Thí sinh ra khỏi phòng thi môn Hóa học và Tiếng Anh sáng 5/7. Ảnh: Đỗ Hợp

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn thi đại học đợt I khối A, A1 và V vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn.

Cũng theo Thứ trưởng Ga, hội đồng tuyển sinh các trường thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Cả 3 buổi thi của đợt I, toàn quốc có 134 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 19; cảnh cáo: 4; đình chỉ: 111). Trong số 111 thí sinh bị đình chỉ thi, có 1 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi; có 7 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 5; đình chỉ: 2).

Thí sinh ở Hà Nội mệt mỏi vì nắng nóng. Ảnh: Như Ý
Thí sinh ở Hà Nội mệt mỏi vì nắng nóng. Ảnh: Như Ý.

Tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, TS Kiều Xuân Thực, trưởng phòng đào tạo của trường cho biết, trong buổi thi môn Hóa học, có 77 thí sinh bỏ thi và phát hiện thêm ba trường hợp bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Tại ĐH Điện lực, ở môn Hóa sáng nay, tại điểm thi trường CĐ Du lịch Hà Nội, cán bộ coi thi đã nhìn thấy ảnh trong giấy báo dự thi của một thí sinh nam "đẹp" hơn người ở ngoài.

Vì thế, cán bộ coi thi đã báo với điểm trưởng và chờ thi xong mời lên thí sinh lên Hội đồng thi để công an PA83 trực tiếp xác minh. Qua xác nhận ban đầu thì đây là thí sinh dự thi thật. Tuy nhiên, công an PA83 vẫn đang tiếp tục kiểm tra để xác minh xác định lại đây có phải là thí sinh thi hộ hay không?

Theo Bộ GD&ĐT, ở đợt 1 (khối A, A1 và V), số trường đại học tổ chức thi: 133 trường; Số điểm thi: 996; Số phòng thi: 24.311; Số thí sinh đăng kí dự thi: 843.687 ; Số thí sinh đến dự thi: 650.420. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 69.468 người.

Tỷ lệ thí sinh đến dự thi/số thí sinh đăng kí dự thi đạt tỷ lệ 77,09 % (cao hơn so với năm 2012 xấp xỉ 1,00%).

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá