Thi HS giỏi quốc gia 2008: Bỏ khung điểm giải thưởng

TP - Sáng 29/1/2008 sẽ diễn ra kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) đồng loạt tại 64 tỉnh, thành phố, trường đại học trên cả nước.

Các thí sinh sẽ dự  thi 11 môn học gồm: Toán; Vật lý; Hóa học; Sinh học; Tin học; Văn; Lịch sử; Địa lý; Tiếng Anh; Tiếng Nga; Tiếng Pháp. Kỳ thi HSGQG năm 2008 có 3.728 học sinh của 71 đơn vị dự thi, giảm hơn so với năm trước.

Kỳ thi HSGQG năm nay có một số điều chỉnh mới quan trọng  trong quy chế về cơ cấu giải thưởng. Năm trước, những thí sinh nào đạt điểm trong  khung giải thưởng được công nhận giải. Vì vậy, những năm trước có một số môn học, số lượng giải thưởng nhiều hẳn lên.

Từ năm nay, các thí sinh lọt vào khoảng điểm đó sẽ không nhất thiết đoạt giải mà đó chỉ là mức điểm tối thiểu để xét tặng giải. Quy định về số giải thưởng chính thức cũng chặt chẽ hơn như: số học sinh đoạt giải không quá 60% số thí sinh dự thi; tổng số giải nhất, nhì, ba không quá 75% tổng số giải thưởng; số giải nhất không quá 5% tổng số giải. 

Học sinh đoạt giải trong cuộc thi HSGQG năm nay vẫn phải dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ; phải đạt điểm sàn và không có điểm môn thi nào bị điểm 0 mới được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ. Ngoài ra, học sinh đoạt giải có được xét tuyển thẳng hay không phụ thuộc nhiều điều kiện tuyển thẳng của các trường ĐH.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá