Thí sinh băn khoăn xét tuyển NV1

TPO - Sáng 23/2, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 cho học sinh trong trường. Bà Nguyễn Thu Anh, hiệu trưởng nhà trường cho biết năm nay là năm thứ 4 trường tổ chức chương trình này.

 Năm nay, có 30 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội đã đến để tư vấn tuyển sinh. Bên cạnh những thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia được cung cấp bởi các chuyên gia tuyển sinh, các thí sinh còn được “gỡ rối” những vấn đề liên quan đến chọn ngành, chọn trường. 

Đại diện của các trường tham gia ngày hội cho biết, câu hỏi được nhiều học sinh quan tâm nhất đó là vấn đề nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng năm nay cũng như thông tin về điểm của những thí sinh đã nộp hồ sơ có được các trường công khai trên mạng như năm 2015?

Đặc biệt, có khá nhiều học sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Tất Thành quan tâm đến vấn đề tuyển sinh của khối trường công an và quân đội. Các em cũng băn khoăn không biết ở các trường này, nguyện vọng 1 có được lựa chọn 2 trường như các trường dân sự khác không? 

Không chỉ học sinh hào hứng tham gia ngày hội mà các bậc phụ huynh cũng tìm đến các bàn tư vấn của các trường để “gỡ rối”.  Bà Nguyễn Thu Anh cũng cho hay, ngày hội tư vấn của trường THPT Nguyễn Tất Thành đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều trường ĐH lớn như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội... 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá