Thí sinh bật khóc vì đi thi muộn

TPO - Theo Hội đồng thi trường Đại học (ĐH) Sài Gòn, trong sáng 4/7, một thí sinh đi thi muộn 20 phút, khóc lóc quá nhiều nên trường đưa ra giải pháp tình thế cho em thi phòng riêng, giúp ổn định tinh thần.

Thí sinh bật khóc vì đi thi muộn

> Đề Toán không khó đạt điểm cao

Thí sinh dự thi ở TPHCM. Ảnh: Quang Phương
Thí sinh dự thi ở TPHCM. Ảnh: Quang Phương.

Ông Mỵ Giang Sơn, trưởng phòng đào tạo ĐH Sài Gòn cho biết, thí sinh đi thi muộn 20 phút khóc lóc quá nhiều, nên nhà trường đưa ra giải pháp tình thế cho em thi phòng riêng để giúp em ổn định tinh thần. Tuy nhiên, trong các buổi thi tiếp theo em bị đình chỉ thi theo quy chế.

Hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn cũng cho biết, trong buổi sáng, một thí sinh đến trễ 15 phút, được hội đồng thi cho vào thi bình thường.

Trong khi đó, tại điểm thi trường THPT Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM), điểm thi của trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM, một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi bị giám thị phát hiện và lập biên bản đình chỉ thi.

TPHCM: khoảng 228.662 thí sinh dự thi

Ghi nhận tại TP HCM trong buổi thi sáng nay, tình hình giao thông tại các tuyến đường bình thường, không xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông.

Tại TPHCM, hôm nay, khoảng 228.662 thí sinh thi tại 201 điểm thi của 37 trường ĐH.

Đợt này, nhiều trường ĐH có số lượng thí sinh ĐKDT đông như: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (21.319 thí sinh), ĐH Sài Gòn (21.454 thí sinh), ĐH Công nghiệp TP HCM (18.148 thí sinh), ĐH Nông lâm TPHCM (13.473 thí sinh)…

Trường có ít thí sinh ĐKDT trong đợt này là ĐH Quốc tế Hồng Bàng (623 thí sinh), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (1.166 thí sinh), Học viện Hành chính Quốc gia (1.290 thí sinh), ĐH Giao thông Vận tải Cơ sở 2 (1.851 thí sinh)…

Cũng trong đợt 1 này, nhiều trường ĐH đặt địa điểm thi ở các trường tiểu học như ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Giao thông Vận tải TP HCM, ĐH Nông lâm TPHCM…

Đắk Lắk: Nhiều thí sinh quên máy tính

Sáng 4/7, theo thống kê của Trường Đại học Tây Nguyên, buổi sáng thi môn toán có 6.754 thí sinh dự thi trong tổng số 7.719 hồ sơ đăng ký (chiếm 87,5 %). Môn thi đầu không có thí sinh vi phạm quy chế.

Thanh niên tình nguyện dùng xe máy chở thí sinh vào tận phòng thi. Ảnh: Lê Kiến
Thanh niên tình nguyện dùng xe máy chở thí sinh vào tận phòng thi. Ảnh: Lê Kiến.

Một trường hợp không được vào thi do đi trễ khoảng 30 phút so với giờ thi chính thức.

Theo quan sát của PV, nhiều thí sinh khi đến điểm thi tỏ ra hốt hoảng vì quên mang theo máy tính, giấy báo thi, CMND. Các thanh niên tình nguyện đã dùng xe máy chở thí sinh quay lại chỗ trọ lấy máy tính hoặc đi mượn máy cho các em dùng tạm.

Theo đó, nhiều thí sinh đến muộn đã được các thanh niên tịnh nguyện dùng xe máy chở vào tận phòng thi vì cách cổng trường khá xa. Khoảng 2/3 thời gian của buổi thi môn toán đã có rất nhiều thi sinh rời phòng thi.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá