Thí sinh cần làm gì khi đi thi?

Theo quy định, trước ngày thi chính thức môn đầu tiên, thí sinh phải tập trung một buổi để nghe phổ biến quy chế và bổ sung các giấy tờ cần thiết.

Thông thường, tỷ lệ thí sinh tập trung vào ngày này ở các trường rất thấp, khoảng dưới 70%.

Thật ra, thí sinh nên có mặt trong buổi tập trung đầu tiên này để chỉnh sửa, bổ sung, giải đáp thắc mắc mọi vấn đề liên quan đến chuyện thi cử. Vả lại, theo quy chế, đây là trách nhiệm của mỗi thí sinh.

Thí sinh phải có mặt tại điểm thi đúng ngày giờ quy định. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi, thí sinh không được dự thi; vắng mặt một buổi thi, thí sinh không được thi tiếp các buổi sau.

Khi bước vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi, xuất trình Chứng minh nhân dân khi cán bộ coi thi yêu cầu. Trước khi làm bài phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi và nhất thiết phải yêu cầu cả 2 cán bộ coi thi ký tên vào giấy thi.

Bài làm không được viết bằng 2 thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng compa). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo chứ không được dùng bút xóa.

Khi hết giờ thi, phải ngừng làm bài và nộp bài cho cán bộ coi thi. Thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh.

Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài.

Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức thông báo các tài liệu, vật dụng thí sinh được và không được mang vào khu vực thi, phòng thi.

Được mang vào: Bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ. Máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, ghi chép, ghi số điện thoại... và không có thẻ nhớ cắm thêm vào.

Cụ thể là các máy tính cầm tay sau đây: máy tính chỉ làm các phép tính số học cộng, trừ, nhân, chia, khai căn, bình phương; các máy tính nhãn hiệu Casio fx 95, fx 220, fx 500A, fx 500 MS và các máy tính có chức năng tương tự (có phép tính siêu việt, lượng giác như sin, cos, ln, exp).

Không được mang vào: Tài liệu, vật dụng không có trong quy định. Cụ thể: giấy than, bút xóa, các tài liệu, bảng tuần hoàn hóa học, Atlas địa lý, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, thưốc lá... phương tiện kỹ thuật thu phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác.

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá