Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2017 những điều nên biết

Nhiều chuyên gia y tế Việt Nam đã chỉ ra rằng để sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường có việc làm cần có sự kết hợp Nhà trường, sinh viên, doanh nghiệp sử dụng nhân lực Y tế.

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2017 những điều nên biết - ảnh 1

Nói về vấn đề việc làm cho sinh viên ngành Y tế Việt Nam hiện nay, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Giới thiệu việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Khó khăn của sinh viên Cao đẳng Y Dược sau khi ra trường có 2 nguyên nhân chính. Nguyên nhân thứ nhất thuộc về người học, các em rất cần phương pháp học một cách khoa học, phương pháp sống, phương pháp để phát triển bản thân. Nguyên nhân thứ 2 là hiện ở các Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam chưa có Trường quan tâm dạy cho các em kỹ năng tìm việc. Do vậy các thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2017 yêu thích nghề Y Dược nên tìm hiểu: Học ra trường có thể làm gì, học như thế nào, Học ngành Y Dược không phải là học chữ mà thực chất là học Nghề để kiếm sống, mưu sinh.

Bác sĩ Dương Trường Giang cho rằng các Trường Cao đẳng Y Dược hiện nay đang quá chú trọng vào việc truyền tải kiến thức y học một chiều nên dẫn tới hệ quả là sự thụ động của người học còn vấn đề thực sự quan trọng là phương pháp giáo dục và các kỹ năng mềm để các em ra trường tìm được việc làm và làm được việc thì lại bị bỏ qua.

Khuôn mẫu giáo dục giết chết sự sáng tạo trong dạy học

Dược sĩ Hồng, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Y học cổ truyền Trường giang nhận thấy chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy hiện nay khiến sinh  viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cảm thấy áp lực. Do các giảng viên tập trung nhiều vào truyền tải kiến thức ngành dược, đôi khi có những khuôn mẫu bắt sinh viên phải tuân theo dẫn đến thủ tiêu sự sáng tạo của các em trong phương pháp học.

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2017 những điều nên biết - ảnh 2

Một thực tế khác trong giáo dục y tế Việt Nam được các Bác sĩ chỉ ra là chưa chú trọng dạy cho sinh viên cách phản biện, vẫn theo kiểu khoanh tay nhìn lên bảng, tiếp thu thông tin 1 chiều từ phía các giảng viên. Thậm chí có nhiều người cho rằng tư duy phản biện là cãi lại thầy cô. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM cho rằng: Tư duy phản biện thực sự cần thiết trong quá trình học ngành y, chính sự phản biện tích cực của sinh viên đã làm nên chất lượng, thương hiệu “Học ngành Y phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường mới sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”. Nhiệm vụ của ngành giáo dục là phải đào tạo được những cán bộ Y tế có óc phản biện, biết phân biệt đúng biết sai khi thực hiện Y lệnh của Bác sĩ vì sức khoẻ người bệnh.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cũng nhấn mạnh để các em ra trường có việc làm và làm ngay được việc thì chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược hiện nay cần chú trọng đến 4 yếu tố bao gồm giao tiếp người bệnh, làm việc nhóm hiệu quả, sáng tạo trong học tập, có tư duy phản biện. Nếu các Trường khác mà làm tốt giống như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sinh viên ra trường đều có việc làm và chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ của ngành Y tế Việt Nam sẽ được nâng cao đạt chuẩn Bộ Y tế. Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cũng lưu ý thí sinh, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm với tiêu chí thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng chính quy.

Thí sinh có nhu cầu học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội có thể đăng ký tại địa chỉ: số 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. (trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.85.895.895 -  0948.895.895.

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2017 những điều nên biết - ảnh 3

Tại Tp HCM thí sinh đăng ký tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh tư vấn tại Tp HCM: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Chi tiết xem tại Website: http://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng