Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 2 đạt hơn 67%

TPO - Thống kê của Bộ GD&ĐT chiều nay 8/7, cho biết, hơn 583 nghìn thí sinh đến làm thủ tục dự thi đại học khối B, C, D và khối năng khiếu, đạt tỉ lệ 67,03%. Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, không có sai sót giảm đáng kể.

Thí sinh lên Hà Nội dự thi ĐH-CĐ đợt 2 sáng nay. Ảnh : Thành Lưu

Theo Bộ GD&ĐT, cả nước có hơn 870 nghìn hồ sơ đăng ký dự thi (năm 2008 là 876.960 thí sinh). Tính đến chiều nay 8/7, 583.627 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, chiếm 67,03%. Tỉ lệ này của năm 2008 là 66,79%.

Sáng nay, thí sinh đến làm thủ tục đúng giờ, không phát hiện sai sót nghiêm trọng. Các trường tạo điều kiện cho thí sinh chỉnh sửa sai sót.

Theo báo cáo, các sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi, phiếu báo dự thi, thẻ dự thi, ít hơn hẳn so với những năm trước. Tại những hội đồng thi ở các trường ở Hà Nội, lỗi trong các giấy báo dự thi chủ yếu là thiếu dấu, thiếu vần tên của thi sinh...

Sáng 8/7, nhiều thí sinh ở miền núi phía bắc vượt lũ đi thi, đã có những thí sinh ở Hà Giang, Lào Cai,…bị mưa lũ đến được điểm thi. Thầy Đặng Quang Việt, Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Bắc hồ hởi cho biết: "Tính đến chiều nay  đã có gần 7.600 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt 62%. Trong số thí sinh đã đến được điểm thi có nhiều em ở các tỉnh đang bị thiệt hại do bão lũ".

Thầy Việt cho biết nhà trường có đội sinh viên tình nguyện sẽ sẵn sàng hỗ trợ những thí sinh ở vùng lũ nếu khó khăn về việc tìm nhà trọ. Tuy vậy, do kí túc xá của trường chưa đưa vào sử dụng được nên thí sinh đi thi vẫn phải trọ ở ngoài nhà dân.

Các trường công an vẫn có tỷ lệ dự thi cao nhất

Theo lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân , tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường đợt 2 trong ngày 8-7 tiếp tục có tỉ lệ cao, đạt 92,7%, cao hơn đợt 1. Trong khi đó, trường Học viện Cảnh sát nhân dân có 95,65% thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá