Thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối

Đến nay, thí sinh duy nhất đạt tuyệt đối 30 điểm là Lê Thị Ngọc Anh (trường THPT Chu Văn An - Hà Nội) thi vào trường Đại học Ngoại thương. Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD-ĐT) cho biết, 14 thí sinh khác đều đạt gần 30 điểm/3 môn ( được tính điểm làm tròn).

>> Trực tuyến với các thủ khoa 30 điểm trên Tiền phong Online

Lê Thị Ngọc Anh tại buổi giao lưu trực tuyến trên Tiền phong Online. Ảnh : TPO
Đến thời điểm này, đã có hơn 220 đơn vị tuyển sinh báo cáo kết quả chấm thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo thống kê sơ bộ của Cục Công nghệ Thông tin, trong số gần 1 triệu thí sinh của cả 4 khối thi, khối B là khối tập trung thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 15 điểm trở lên cao nhất so với các khối khác: 44,6%, khối A có 32% thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 15 điểm trở lên, khối C là 19% và khối D là 23,5%.

Có 167 thí sinh khối A đạt từ 29 điểm trở lên, khối B có 138 thí sinh đạt từ 29 điểm trở lên và có đến 51 thí sinh đạt 29,5 điểm.

Đặc biệt, có những thí sinh thuộc các trường vùng cao, vùng sâu và cả những trường dân lập của các tỉnh cũng đạt điểm rất cao như thí sinh Phạm Văn Thắng trường THPT Cư Jút - Đắc Nông đạt 29 điểm (khối A), thí sinh Huỳnh Quang Trung trường THPT Dân lập Nguyễn Khuyến (Bến Tre) đạt 29,5 điểm (khối B)...

Trong khi đó, khối C và khối D không có thí sinh nào đạt 28 điểm/3 môn, điểm cao nhất của khối D là 27,2 của thí sinh Phạm Ngọc Mỹ Linh (trường PTTH Năng khiếu Trần Phú - Hải Phòng), khối C điểm cao nhất là 25,5 của thí sinh Lê Thị Mai Hương (Thanh Hoá). Đa phần thí sinh đạt điểm cao khối D đều là thí sinh Hà Nội (12/25 thí sinh).

Kết quả này cho thấy, tình trạng "lệch" của các thí sinh: Tỷ lệ thí sinh khá các môn tự nhiên cao hơn nhiều so với môn xã hội. Đồng thời, năm nay có sự "đột biến" của các thí sinh miền Nam với tỷ lệ đạt điểm thủ khoa cao, trong khi nhiều năm nay, các trường đại học phía Nam luôn có điểm chuẩn thấp hơn so với các trường miền Bắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá