Thí sinh học thạc sĩ phải qua kỳ phỏng vấn tuyển chọn

TPO - Ngày 18/3, trường Đại học Hoa Sen đã giới thiệu chương trình thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh đầu tiên của trường vừa được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo.

Thí sinh hỏi về điều kiện của chương trình thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh.
Thí sinh hỏi về điều kiện của chương trình thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Theo đó, khóa đầu tiên năm 2016 chương trình tuyển 40 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp đại học tối thiểu hai năm. Thí sinh đạt kết quả tốt nghiệp đại học khá và giỏi ngành Quản trị kinh doanh có thể được xét để tham gia thi nếu thâm niên công tác ít hơn hai năm.

Thời điểm thi tuyển vào tháng 9/2016, gồm ba môn: Anh văn, kinh tế học đại cương và quản trị học. Đặc biệt, thí sinh phải qua một kỳ phỏng vấn để đánh giá khả năng hoàn thành chương trình học trước khi chính thức được tuyển chọn. Cùng với đó, thí sinh sẽ được tư vấn, hướng dẫn lựa chọn chuyên ngành và đề tài luận văn ngay trong quá trình phỏng vấn.

Toàn bộ chương trình bao gồm 19 môn học và một luận văn tốt nghiệp với tổng số 60 tín chỉ. Học viên có thể hoàn thành chương trình và bảo vệ thành công luận văn trong thời gian 18 tháng. Tùy điều kiện cá nhân, thời gian theo học đến khi bảo vệ thành công luận văn có thể tối đa bốn năm.

TS Trần Thị Út, Giám đốc chương trình, cho biết đội ngũ giảng viên chương trình hầu hết là các tiến sĩ, chuyên gia đã tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng, đang giảng dạy các chương trình tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước, có bề dày nghiên cứu và kinh nghiệm huấn luyện nhiều tập đoàn lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng