Thí sinh lên Hà Nội thi ĐH dễ bị móc túi

Theo lực lượng giám sát xe buýt ở Hà Nội (Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) thì từ đầu tháng đến nay, đã phát hiện được 4 vụ trộm cắp tiền, điện thoại của các thí sinh lên Hà Nội chuẩn bị thi ĐH, CĐ.

Những ngày thi đã gần kề, các sĩ tử khắp nơi đang khăn gói lên Thủ đô ôn thi nốt những ngày cuối cùng trước khi kỳ thi đến và học sinh ngoại tỉnh cũng chuẩn bị lên thành phố để bước vào năm học mới.

Lợi dụng điều này, bọn tội phạm có tuổi đời rất trẻ, có hình dáng giống học sinh nên đã trà trộn, lợi dụng sự chủ quan, sơ hở của các em để móc túi.

Em Nguyễn Lan Phương ở Bắc Giang cho biết: "Em là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, em và các bạn rất bất bình vì nạn móc túi trên xe buýt.

Hằng ngày, chúng hoạt động một cách tự do mà mọi người thì ai cũng sợ vì những hành động trắng trợn của chúng nên hầu như không ai dám phản ánh.

Là một học sinh, em rất mong các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn để chúng em cũng như mọi người không phải nơm nớp lo sợ mỗi khi đi xe buýt".

Theo lực lượng giám sát xe buýt ở Hà Nội (Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) thì từ đầu tháng đến nay, đã phát hiện được 4 vụ trộm cắp tiền, điện thoại của học sinh.

Tập trung nhiều nhất ở điểm đỗ Long Biên và trạm trung chuyển Đại học Giao thông Vận tải (quận Cầu Giấy).

Đây là điểm trung chuyển xe buýt lớn nhất ở Hà Nội, nơi tập trung hàng ngàn hành khách mỗi ngày. Các vụ phát hiện chỉ là một phần trong số hàng chục cuộc gọi phản ánh mất cắp tới đường dây nóng của lực lượng giám sát xe buýt mỗi tuần.

Gần đây nhất là vào ngày 18/6, lực lượng giám sát phát hiện một nam thanh niên áp sát sinh viên nữ đang đứng chờ xe buýt.

Đợi khi nữ sinh viên lên xe, tên thanh niên đó rút từ trong túi quần phải của cô một chiếc điện thoại di động. May mắn thay, hai cán bộ giám sát đã kịp thời đuổi theo và bắt được tên trộm.

Hắn khai là Hoàng Ngọc Nam, 29 tuổi, trú tại dốc Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Thực trạng này cũng là lời cảnh báo tới các hành khách đi xe buýt, nhất là với các em học sinh, sinh viên ngoại tỉnh mới lên Hà Nội cần cảnh giác hơn với nạn móc túi này

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá