Thí sinh lo lắng học phí Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tăng cao?

Đợt 1 xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 đã gần kết thúc, nhiều thí sinh đang phân vân về cơ sở vật chất hệ thống phòng thực hành có có xứng đáng với mức học phí Cao đẳng Dược không?

Thí sinh lo lắng học phí Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tăng cao?

Học phí Cao đằng Dược ảnh hưởng đến quyết định chọn trường nhập học?

Với nhiều thí sinh ở các tỉnh thì mức đóng học phí ở nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược đang là trở ngại lớn nhất cho quyết chọn trường nào để học nghề Dược.

Vấn đề học phí đang là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình có con em có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Hà Nội. Do mức thu học phí Cao đẳng Dược của các trường chênh lệch nhau khá nhiều. Theo thông báo số 46 của Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2016 thì kinh phí đào tạo hệ Cao đẳng Dược ngoài ngân sách là 1.200.000 đồng/tháng còn học phí các trường cao đẳng khác trên địa bàn thủ đô bình quân khoảng 800.000 đồng/tháng cho năm học thứ nhất và sẽ tăng học phí các năm học tiếp theo khiến không ít thí sinh có dự định đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 chùn bước. 

Trong khi đó, các trường công lập đào tạo Cao đẳng Dược có mức thu học phí vào khoảng 600.000 đồng/tháng không nhiều khiến thí sinh khó có cơ hội lựa chọn trường có mức học phí thấp.

Trên thực tế, hầu hết các thí sinh tham gia xét tuyển ngành dược đều lo lắng về vấn đề học phí cao và tăng liên tục. Điều này khiến thí sinh lo lắng rằng liệu nên theo học Trường Cao đẳng Dược hay chọn học ngành khác có mức học phí thấp hơn?

Thí sinh lo lắng học phí Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tăng cao? - ảnh 1
Thí sinh có nick FB yeungheduocsi chia sẻ: “Ngành Dược là ngành đặc thù, học lý thuyết phải đi đôi với việc thực hành thí nghiệm với nhiều hoá chất tốn kém mà hoàn cảnh gia đình em cũng không khá giả gì, học phí ngành dược cao thế này chắc em sẽ chỉ có con đường duy nhất đó là chọn Trường Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng với mức học phí 600.000đ/tháng nếu muốn theo đuổi đam mê nghề dược.

Thí sinh có nick FB duocsitretuoi cho rằng: “Học phí của cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược năm 2016 đã khá cao và sẽ còn tăng học phí những năm tiếp theo khiến gia đình em lo lắng vì sợ kham không nổi, dễ “đứt gánh giữa đường” vì thiếu tiền đóng học phí theo đuổi 3 năm học cao đẳng”. Một số thí sinh ở TP.HCM có điều kiện kinh tế khá giả không phải lo nhiều về vấn đề học phí thì lại đau đầu trong việc chọn hệ Cao đẳng Dược Trường Đại học Dược Hà Nội có uy tín nhưng chỉ tiêu quá ít khó trúng tuyển. Theo khảo sát, dù đã cận kề ngày nhập học Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng nhiều thí sinh vẫn chưa quyết định chọn trường nào để nhập học do nỗi lo học phí cao sợ không kham nổi đến lúc ra trường.

Học ngành Dược Trường Quân đội là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Các chuyên gia giáo dục khuyên rằng: thí sinh có điều kiện hoàn cảnh kinh tế khó khăn tốt nhất nên chọn học Trường công lập của Bộ Quốc Phòng vì học phí trường Quân đội rất thấp, chất lượng đào tạo lại tốt hơn. Nếu điểm thi THPT Quốc gia cao thì có thể nộp đơn xét tuyển vào hệ Dân sự của Học Viện Quân Y – Bộ Quốc Phòng còn nếu học lực trung bình khá thì nên chọn Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng là trường trọng điểm quốc gia về đào tạo nghề dược.

Thí sinh lo lắng học phí Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tăng cao? - ảnh 2
Trường Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng thông báo tuyển sinh Cao đẳng nghề Dược với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 THPT và học phí ưu đãi thấp 600.000đ/tháng do được ngân sách của Bộ Quốc Phòng trợ cấp. Thí sinh có nhu cầu học Nghề Dược hãy gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ:

Website: http://caodangyduocbqp.edu.vn/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng