Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Thí sinh lũ lượt về quê

TPO - Nhiều vị phụ huynh phờ phạc sau mấy đêm lo đưa con đi trong những ngày nóng bức của Hà Nội. Nhiều vị phụ huynh đón con ở cổng trường mang theo luôn ba lô để về quê. Với họ "phải về quê thôi mệt mỏi lắm rồi".

Bác Nguyễn Thị Mang đợi cháu ngoại thi xong môn cuối ở trường Bách Khoa là xách đồ về quê ngay. Mấy ngày mệt phờ phạc đưa cháu thi đi nhưng bác Mạng vẫn cố về ngay Thanh Hóa sau 10h vì "mệt mỏi lắm rồi".

Bác Mang cho biết, vì con gái của bà thất ngiệp ở quê không có tiền đưa con đi thi nên bán được ít tiền thóc thì đưa cháu đi thi trên Hà Nội. Đợt 1 cháu bà thi khối A ở Đại học Giao thông vận tải, còn đợt 2 thi ở Bách khoa này. Tổng cộng 2 đợt "ngốn" hết của bác mấy triệu .

Bác Mang phân trần, 3 hôm thi đợt 1 tiền thuê phòng trọ mất "đứt" cả 200 nghìn/ đêm, còn đợt này thuê trong kí túc xá rẻ hơn có 25 nghìn/ đêm/ người. Dù giờ có phải chen lấn ở bến xe và nghĩ đến đoạn đường 160 km mà nóng nực thế này nhưng bác Mang vẫn quyết tâm về: "về quê thôi, mệt mỏi lắm rồi".

Không chỉ bác Mang mà Nguyễn Văn Chiến ở Bắc Giang cũng mệt mỏi cả chục ngày nay đưa em đi, đón em về, chờ đợi, căng thẳng chẳng khác gì em của Chiến trong phòng thi.

Chiến xếp hành lý chằng buộc cẩn thận trên xe chỉ đợi em ra khỏi phòng thi là đi về quê ngay: "Trên Hà Nội chán, mấy hôm nay cũng căng thẳng, mệt mỏi , nóng bức quá rồi. Chỉ thích giờ  đã được ở nhà rồi".

Cùng chung tâm trạng với Chiến, chị Phạm Thị Bổng (Hà Giang) cũng đã đủ hành lý đợi con thi xong là lên đường. Chị Bổng còn cho đứa con nhỏ đi thi cùng với anh ở trên Hà Nội mong thi xong 3 mẹ con đi chơi.

Tuy nhiên, chị Bổng quyết định về quê ngay: "Lúc đầu còn tính toán đi chơi này nọ nhưng giờ cháu thi xong thì lại lo kết quả thi. Thôi về quê đợi ngày có điểm vậy".

Nhiều vị phụ huynh dù mệt mỏi, phờ phạc vì thiếu ngủ sau những ngày thi túc trực bên con cũng đều cố gắng xách ba lô về quê. Vì với họ, kì thi đã khiến họ quá mệt mỏi, áp lực,...

Chùm ảnh phóng viên TPO ghi lại trưa 10/7:

Bác Nguyễn Thị Mang (Thanh Hóa) sắp xếp đủ hành lý đợi cháu thi xong là về quê ngay

Chị Phạm Thị Bổng cũng khăn gói về quê ngay

Thi xong rồi hai  mẹ con mình cùng về quê thôi

Những bước chân mệt mỏi về quê

Đôi bạn này tay xách lách mang ra bến xe Mỹ Đình bắt xe về quê

Đứng đợi  ở nhà chờ xe buýt

Chăm chú đợi xe

Đi tìm xe về quê

Mệt mỏi và buồn bã vì chưa có xe

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá