Thí sinh ngất hơn 10 lần ngày thi đại học

TPO - Ngày 5/7 (thi môn cuối đại học đợt 1), thí sinh Trần Thị Thanh Tuyết (SN 1993, trú ở huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) ngất hơn 10 lần, nhưng sau đó vẫn hoàn thành bài thi.

Thí sinh ngất hơn 10 lần ngày thi đại học

> Thí sinh ngất xỉu khi đang làm bài thi

Thí sinh Thu Thảo nhiều lần ngất xỉu trong đợt thi đại học vừa qua. Ảnh: Lê Kiến
Thí sinh Thu Thảo nhiều lần ngất xỉu trong đợt thi đại học vừa qua. Ảnh: Lê Kiến.

Ăn uống không đầy đủ, căng thẳng do áp lực thi cử quá lớn khiến nhiều thí sinh ngất xỉu ngay trên bài thi. Trường hợp của thí sinh Trần Thị Thanh Tuyết, thi vào trường Đại học Tây Nguyên, khá hy hữu.

Suốt hai đợt thi khối A ngành sư phạm lý và khối B - cử nhân điều dưỡng, Tuyết đều ngất xỉu sau mỗi tiếng trống kết thúc giờ làm bài, vì bị hạ canxi máu. Do học hành căng thẳng, quá lo lắng về kỳ thi và ăn uống không điều độ, Tuyết thường xuyên bị tụt canxi máu.

Sinh viên tình nguyện Nguyễn Tín Thuật – Đội y tế, trường Đại học Tây Nguyên cho biết: Tuyết đi thi một mình, không người chăm sóc, cùng với lo lắng quá mức nên liên tục ngất xỉu. Trung bình 1 ngày, Tuyết ngất xỉu 3 - 4 lần. Riêng ngày 5/7, Tuyết xỉu trên 10 lần, nhưng may là thí sinh này không ngất trong giờ thi.

Tại trường Đại học Tây Nguyên, không chỉ thí sinh ngất xỉu do áp lực thi cử mà 2 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi cũng bị ngất và được cấp cứu do hạ đường huyết.

Sinh viên tình nguyện ngất xỉu khi tiếp sức mùa thi. Ảnh: Lê Kiến
Sinh viên tình nguyện ngất xỉu khi tiếp sức mùa thi. Ảnh: Lê Kiến.

Không chỉ ở Đại học Tây Nguyên, sáng 10/7, tại điểm thi trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, thí sinh Phạm Thị Thu Thảo (SN 1995, ở xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, Đắk Lắk), cũng được xe cứu thương đến chở đi cấp cứu khi giờ thi môn hóa còn hơn 15 phút.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ - Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Tây Nguyên cho biết: “Do học bài căng thẳng, ăn uống không đầy đủ nên trong 2 đợt thi đã có rất nhiều thí sinh ngất xỉu, phải nhập viện vì hạ canxi máu. Riêng, trường hợp của em Thảo, trong 2 ngày 9 và 10/7, đã nhập viện 4 lần, sức khỏe rất yếu. Ban đầu, chúng tôi cho uống thuốc canxi, vitamin nhưng sau phải tiêm canxi”.

Chị Phạm Thị Tuyết Mai – chị gái Thu Thảo cho biết: Bình thường, Thảo rất năng động, khỏe mạnh, là học sinh giỏi của trường. Trước khi bước vào kỳ thi, Thảo tự tin, nhưng do áp lực quá nên hay bị ngất. Mặc dù bị ngất trong lúc đang thi nhưng Thảo đã làm xong 2 môn trắc nghiệm, đang làm dở bài thi môn còn lại thì phải đi cấp cứu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá