DMCA.com Protection Status

Thí sinh phấn khởi vì đề thi Văn dễ

TPO - Tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nôi,…một số thí sinh ra sớm cho biết đề Văn khá dễ. Thí sinh khá hào hứng với câu hỏi nghị luận bàn về sự hèn nhát và dũng khí.

Thí sinh cười rạng rỡ trong kì thi THPT 2016. Ảnh: Như Ý
Thí sinh cười rạng rỡ trong kì thi THPT 2016. Ảnh: Như Ý

Tại điểm thi ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh Vũ Mạnh Cường, cho biết em làm hết hai tờ giấy thi và cảm thấy bài thi khá tốt.

Cường cho biết câu tự luận của đề Văn yêu cầu thí sinh nói về sự hèn nhát và dũng khí.

“Dù đề năm nay không vào những vấn đề thời sự như mọi năm là về Biển đông nhưng với câu nghị luận xã hội và tác phẩm là về tác phẩm Vợ nhặt thì rất quen thuộc và được ôn tập kĩ ở trường nên em nghĩ nhiều bạn sẽ làm tốt”- Cường cho hay.

Cường chia sẻ, với đề này em nghĩ được 6-7 điểm: “Em đăng ký vào trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp hy vọng đến 8/7 này em thi năng khiếu tốt nữa sẽ được trúng tuyển vào trường”.

Em Thùy Dương, Học sinh trường chuyên Sư phạm chia sẻ: "Em thấy đề Văn khá dễ, nhất là có những câu hỏi có tính gợi mở nên em rất thích, em làm được khoảng 80% bài thi và hi vọng sẽ đạt điểm số cao”.

Dương chia sẻ, dù đề thi Văn năm nay không vào những vấn đề thời sự nhưng cơ bản, nằm trong chương trình phổ thông nên em làm khá tốt: “Hôm qua nhiều bạn bè em bảo khả năng đề thi sẽ ra liên quan đến Biển đông hay Tổng thống Mỹ đến Việt Nam nhưng em chủ yếu vẫn tập trung ôn trọng tâm trong sách giáo khoa nên thấy đề hôm nay khá dễ”.

Dương nói, năm nay em đã dự thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia và đã đủ điểm trúng tuyển vào trường. Nếu được điểm cao hơn sẽ xem xét việc xét tuyển vào một số trường khác nếu không thì đã có suất vào ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chiều nay, thí sinh cả nước bước vào thi môn Vật lí với thời gian 90 phút.

Một số hình ảnh thí sinh kết thúc môn thi Văn sáng nay:

Thí sinh phấn khởi vì đề thi Văn dễ - ảnh 1
Thí sinh phấn khởi vì đề thi Văn dễ - ảnh 2
Thí sinh phấn khởi vì đề thi Văn dễ - ảnh 3
Thí sinh phấn khởi vì đề thi Văn dễ - ảnh 4
Thí sinh phấn khởi vì đề thi Văn dễ - ảnh 5
Thí sinh phấn khởi vì đề thi Văn dễ - ảnh 6

Ảnh: Như Ý

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng