Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia

TPO - Chiều nay, các thí sinh cả nước đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày 25-27/6.

Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia

Tại Hà Nội, chiều nay, các thí sinh tại các trường THPT tiến hành làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi THPT quốc gia 2018.

Ghi nhận của PV chiều nay tại một số điểm thi ở Hà Nội, có nhiều thí sinh đã đến từ rất sớm để chờ vào làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên, thời gian thủ tục dự thi là 14h chiều, nhưng có nhiều thí sinh vẫn đến trễ do quên giấy tờ, hoặc chưa biết địa điểm thi. Rất may, chiều nay chỉ là buổi làm thủ tục nên không ảnh hưởng nhiều.

Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 1 Thí sinh xem sơ đồ phòng thi. Ảnh: Đỗ Hợp
Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 2 Thí sinh xong thủ tục dự thi tại điểm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội

Tại điểm thi trường ĐH Công nghiệp Hà Nôi, các thi làm thủ tục cho thí sinh khá nhanh chóng. Khoảng 3h chiều, các thí sinh đã rời phòng thi.

Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 3 Thí sinh KiềuThị Thương (bên phải) cho biết, phòng em có 24 bạn và làm xong thủ tục dự thi rất nhanh chóng
Thí sinh KiềuThị Thương (Quốc Oai, Hà Nội) cho biết, vì em bị tật bẩm sinh, sức khỏe yếu nên trong ba ngày thi em phải ở trọ gần trường. Vì tìm gấp nên em và bạn tìm được phòng trọ với giá 430 nghìn đồng/ đêm.
Thương cũng chia sẻ, đây là năm thứ 2 em đi thi lại. Trong năm 2016 em đã đỗ vào trường cao đẳng Dược nhưng sức khỏe yếu không thể học được. Năm nay, em tiếp tục đăng ký dự thi THPT quốc gia và hy vọng đủ điểm đỗ vào trường mà em mong muốn.
"Em không đi ôn được ở trung tâm ngoài vì sức khỏe không cho phép mà chỉ học lại sách giáo khoa từ năm trước. Mong ngày mai làm bài tốt thôi" Thương chia sẻ. 
Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 4  
Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 5 Giám thị phổ biến quy chế thi. Ảnh: Như Ý

Tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo- Thanh Xuân- Hà Nội, điểm trưởng của trường cho biết, đến thời điểm này trường có 23 phòng thi, số thí sinh lên đến 491 em. Công tác chuẩn bị cho các em dự thi vào ngày mai đã hoàn tất và an toàn

"Chúng tôi được Công an Quận, phường phối hợp và hướng dẫn về thắt chặt an ninh, thiết bị công nghệ cao nếu có tình huống và xử lý ngay , không để xảy ra sai sót"- điểm trưởng này nhấn mạnh.

Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 6
Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 7 Tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo- Thanh Xuân- Hà Nội 
Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 8 Giám thị phổ biến quy chế thi
Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 9 Vui vẻ trước khi bước vào cuộc thi "sinh tử" vào ngày mai
Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 10 Thí sinh rạng rỡ trong ngày làm thủ tục dự thi
Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 11 Phụ huynh thì lo lắng
Thí sinh rạng rỡ làm thủ tục thi THPT quốc gia - ảnh 12 Con đi thi mẹ cũng đi thi theo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng