Thí sinh tại ngũ sẽ được tập trung luyện thi trắc nghiệm

TP - Tin từ Cục nhà trường - Bộ Quốc phòng, thi tuyển sinh vào khối nhà trường Quân đội năm nay sẽ chung đề thi, chung khối, và tổ chức thi trắc nghiệm 3 môn Lý, Hoá, Sinh.

Thí sinh làm bài thi ĐH trong kỳ thi tuyển sinh năm 2006. Ảnh: VietNamNet.
Việc chấm thi bằng máy sẽ do Bộ GD&ĐT đảm nhận.

Đối tượng tuyển sinh gồm: Thanh niên ngoài quân đội (tuổi từ 17-21); Quân nhân tại ngũ (tuổi 18-23) và Thiếu sinh quân (tuổi 17-23).

Các thí sinh phải đủ các điều kiện được quy định đặc thù khi thi tuyển vào các trường Quân đội, như phải có đơn tự nguyện, nói rõ tình nguyện phục vụ lâu dài trong Quân đội sau khi ra trường, là đoàn viên thanh niên, qua khám sức khoẻ và có xác minh lý lịch rõ ràng (do Ban tuyển sinh huyện, thị, trung đoàn thực hiện), có văn hoá 12/12 và nằm trong độ tuổi.

Thí sinh nộp hồ sơ tại Ban tuyển sinh huyện, thị, trung đoàn (tức Ban chỉ huy Quân sự huyện, thị, trung đoàn), thời gian từ 10/3 đến 15/4/2007. Mẫu hồ sơ do các Ban tuyển sinh nói trên cung cấp.

Ba trường tuyển sinh nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự, với số lượng tuyển 10%. Do vậy, điểm tuyển của đối tượng nữ thường cao hơn đối tượng nam.

Để giúp thí sinh tại ngũ làm quen với kiểu thi trắc nghiệm, Cục nhà trường sẽ trình Bộ Quốc phòng ra kế hoạch triệu tập những đối tượng này về địa điểm tập trung ôn thi (nằm tại các quân khu, quân đoàn…), thời gian khoảng 2 - 3 tháng trước kỳ thi. Các thí sinh này, theo quy chế, sẽ có ưu tiên điểm chuẩn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng