DMCA.com Protection Status

Đà Nẵng

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ vào phòng thi lớp 10

TPO - Nhiều thí sinh Đà Nẵng đến trường thi sớm để tranh thủ ôn bài, thảo luận về đề thi của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trước đó, đưa ra những dự đoán về đề thi môn Ngữ Văn năm nay.

Thí sinh Đà Nẵng tranh thủ ôn tập trước giờ G - ảnh 1 Sáng 18/7, hơn 13 nghìn thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021. Môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn.
Thí sinh Đà Nẵng tranh thủ ôn tập trước giờ G - ảnh 2 Nhiều thí sinh tranh thủ đến điểm trường sớm để xem lại bài vở cũng như trao đổi với bạn bè về đề thi của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Thí sinh Đà Nẵng tranh thủ ôn tập trước giờ G - ảnh 3 Em Phan Quang Dũng (học sinh trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai) cho hay, em và các bạn cùng lớp thi tại điểm thi tại trường THPT Phan Châu Trinh hẹn nhau đến sớm để tranh thủ ôn tập, cũng như trao đổi các dự đoán về đề thi.
Thí sinh Đà Nẵng tranh thủ ôn tập trước giờ G - ảnh 4 “Em cũng có tham khảo qua đề thi văn của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và làm thử”, Dũng cho hay. 
Thí sinh Đà Nẵng tranh thủ ôn tập trước giờ G - ảnh 5 Các thí sinh tập trung thành từng nhóm nhỏ để đưa ra những dự đoán về đề thi môn Ngữ Văn năm nay.
Thí sinh Đà Nẵng tranh thủ ôn tập trước giờ G - ảnh 6 Trước đó, vào ngày 17/7, các thí sinh đã được phổ biến quy chế thi, làm thủ tục thi, nhận phòng. Ghi nhận tại cổng trường THPT Phan Chu Trinh, có một số trường hợp thí sinh vẫn đến muộn, thí sinh không biết phòng thi ở đâu, phải nhờ lực lượng chức năng và cán bộ hướng dẫn.
Thí sinh Đà Nẵng tranh thủ ôn tập trước giờ G - ảnh 7 Trong lúc các em học sinh dự thi môn thi đầu tiên, nhiều vị phụ huynh đứng ngóng chờ con trước cổng trường.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 có 13.264 thí sinh đăng ký dự thi vào 21 trường THPT trên địa bàn, diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 20/7. Để phục vụ kỳ thi, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng bố trí 30 điểm thi với 562 phòng thi, đồng thời, huy động 1.256 cán bộ coi thi và 246 cán bộ giám sát. Năm nay, các trường THPT công lập ở Đà Nẵng tuyển sinh 248 lớp với 9.952 chỉ tiêu. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn lấy 300 chỉ tiêu, trong đó 20 chỉ tiêu là thí sinh Quảng Nam. Học sinh dân tộc Cơ Tu không được xét tuyển thẳng như những năm trước mà buộc phải tham gia kỳ thi tuyển sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng