Thí sinh U60 vượt vũ môn tại cụm thi Nghệ An

TPO - Một trong những thí sinh đặc biệt nhất và là thí sinh cao tuổi nhất của cụm thi số 28 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì là thí sinh Nguyễn Xuân Hồng (SN 1965). Sáng nay, ông Hồng mới thực hiện xong bài thi môn Ngữ Văn tại điểm thi THPT Lê Việt Thuật (TP Vinh, Nghệ An).

Thí sinh cao tuổi nhất, ông Nguyễn Xuân Hồng (52 tuổi) tại cụm thi 28.
Thí sinh cao tuổi nhất, ông Nguyễn Xuân Hồng (52 tuổi) tại cụm thi 28.

Rất nhiều người ngạc nhiên và thán phục khi thí sinh Nguyễn Xuân Hồng bước vào phòng thi. Sinh năm 1965, ông Nguyễn Xuân Hồng là một trong những thí sinh nhiều tuổi nhất kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Nghệ An.

Ông Hồng cho biết: “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi chưa hoàn thành chương trình THPT. Giờ có điều kiện hơn nên tôi muốn đi thi để lấy bằng tốt nghiệp. Ban ngày, tôi phải đi làm nên việc ôn luyện bài vở được thực hiện vào buổi tối. Tôi còn tham gia ôn luyện ở các cơ sở dạy thêm.

Do chương trình giáo dục hiện giờ khác với thời điểm ông Hồng còn học THPT nên việc ôn luyện rất khó khăn. Có nhiều phần, ông Hồng phải học lại từ đầu. Để nắm lại kiến thức, ông Hồng còn nhờ vào gia sư là con, cháu chỉ dạy thêm.

Thí sinh U60 vượt vũ môn tại cụm thi Nghệ An - ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Hồng thuộc diện thí sinh tự do, ông đăng ký thi các môn Văn, Toán và tổ hợp Vật Lý – Hóa Học – Sinh Học. “Sáng nay tôi chỉ làm được nửa đề thi môn Ngữ Văn. Bên cạnh tôi là các thí sinh trẻ như tuổi con trai, tôi thấy ngại khi các cháu cứ cặm cụi viết trang giấy này sang trang giấy khác. Thi xong, gia đình động viên nên chiều nay tôi sẽ cố gắng làm tốt môn Toán”, ông Hồng cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng