Thí sinh vẫn mang điện thoại di động vào phòng thi

TPO – Trong buổi thi sáng nay, 9/7, giám thị các hội đồng thi đã đình chỉ thi ít nhất 3 trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi. Trong khi đó, số thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng tài liệu không nhiều.

Tại một hội đồng thi ở TP Hồ Chí Minh sáng 9/7. Ảnh: Đăng Khoa
Theo ông Nguyễn Hoàng, thường trực ban tuyển sinh của Viện Đại học Mở Hà Nội, trong buổi thi sáng nay, giám thị đã phát hiện và lập biên bản đình chỉ thi một thí sinh vì đã mang điện thoại di động vào phòng thi.

Ông Hoàng cũng cho biết, theo số liệu tổng hợp nhanh của Viện Đại học Mở, có 18 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế, mà chủ yếu là sử dụng tài liệu.

Tại TP Hồ Chí Minh, hai thí sinh dự thi vào trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn cũng bị đình chỉ thi vì điện thoại di động. Một thí sinh thi tại điểm thi đặt tài thành phố Cần Thơ và một thí sinh thi ở tại trường phổ thông cơ sở Bàn Cờ, quận 3.

Hiện chưa có kết luận những thí sinh trên có dùng điện thoại để lấy bài giải từ ngoài vào hay không nhưng khi bị phát hiện, thí sinh ở điểm thi tại Cần Thơ đang nghe tai nghe di động. Còn thí sinh ở trường phổ thông cơ sở Bàn Cờ đang làm bài thì điện thoại đổ chuông.

Theo ghi nhận của phóng viên, hết 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi. Đánh giá của một số thí sinh ra sớm cho thấy, đề văn năm nay không quá “bí”, dễ làm. Có lẽ vì đề “dễ chịu” mà số thí sinh vi phạm quy chế sáng nay không quá nhiều.

Theo ông Đỗ Duy Truyền, Phó Chủ tịch hội đồng tuyển sinh Đại học Ngoại Ngữ (Thanh Xuân, Hà Nội), số thí sinh bị đình chỉ thi trong sáng nay là 5 người, trong đó 4 thí sinh dùng tài liệu và 1 thí sinh viết bậy vào bài thi. Ngay tại điểm thi trong trường có 1 thí sinh bị ngất khi hoàn thành bài thi.

Tại Đại học Sư phạm Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội), 7 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang tài liệu vào phòng. Ngoài ra, tại điểm thi số 3 của trường, 2 giám thị trong cùng một phòng thi đã bị khiển trách do ký giấy thi không đúng quy trình.

Số thí sinh bị đình chỉ thi tại Đại học Ngoại Thương là 2 người. Có 2 thí sinh bị chảy máu cam trước giờ thi nhưng đã được nhân viên y tế chăm sóc và có thể tiếp tục dự thi.

Theo bà Vũ Thị Tuyết Liên, thành viên ban tuyển sinh của Đại học Sư phạm Hà Nội, có 2 thí sinh bị kỷ luật vì mang tài liệu vào phòng thi sau môn thi đầu tiên. Số thí sinh đến dự thi của trường đạt 72% so với số hồ sơ đăng ký dự thi.

Tại Đại học Công Đoàn, ban tuyển sinh của trường phát hiện trường hợp hy hữu: Một thí sinh đã nộp 7 hồ sơ vào khoa Kinh tế của trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá