Thí sinh VN là Nhà hùng biện xuất sắc cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW

Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc” vừa diễn ra vào cuối tháng 5/2019 tại Singapore do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức đã tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất. Đội thi đến từ Indonesia đã giành giải quán quân và sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh) đại diện Việt Nam đã giành giải Nhà hùng biện xuất sắc của cuộc thi.

Thí sinh VN là Nhà hùng biện xuất sắc cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW

Vòng chung kết cuộc thi chứng kiến màn tranh tài gay cấn giữa 12 đội thi xuất sắc được tuyển chọn từ những trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore và Việt Nam.

Trong suốt vòng chung kết, mỗi đội đóng vai trò là những kế toán viên công chứng và chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, phân tích các tình huống kinh doanh thực tế và trình bày giải pháp một cách sáng tạo và khả thi. Ban giám khảo, gồm những thành viên cấp cao và các nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kinh doanh và tài chính, phần lớn đều là những Kế toán viên công chứng, hội viên của ICAEW có tên tuổi trong khu vực.

Cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực do ICAEW tổ chức đến nay đã bước sang năm thứ 5, là một trong những hoạt động thường niên của ICAEW nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng những thế hệ lãnh đạo trẻ tương lai trong khu vực.

Năm nay, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trâm với phần thể hiện ấn tượng và khả năng thuyết trình sắc bén đã được Ban giám khảo trao giải là một trong các thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất cuộc thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng