Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi

TPO - Kết thúc môn thi Văn sáng nay trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2017, nhiều thí sinh ra sớm và cho rằng đề văn khá dễ thở. Tại điểm thi ở Hòa Bình phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi
Tường thuật trực tiếp

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 1

Hướng dẫn làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Kết thúc môn thi Văn sáng nay trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2017, nhiều thí sinh ra sớm và cho rằng đề văn khá dễ thở. Dưới đây là hướng dẫn làm bài thi môn Ngữ văn của các chuyên gia trung tâm Học Mãi

Chiều nay, thí sinh sẽ thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm vào lúc 14h.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 2 Đề thi Văn sáng nay được nhiều thí sinh cho là dễ thở.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 3
Thí sinh vui vẻ ra khỏi phòng thi trường THPT Minh Khai, Quốc Oai, Hà Nội

Thí sinh Nguyễn Hữu Hạnh Trường THPT Cao Bá Quát, Quốc Oai cho rằng đề Văn khá cơ bản. Vì đề thi vào bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm không quá khó nên em làm được. Mặt khác Hạnh cho rằng, e chỉ đăng ký để tốt nghiệp nên không quá áp lực. Em làm chỉ mất 70 phút và ít nhất 5 điểm-thí sinh này cho hay. Ở trường khác các thí sinh đều cho rằng đề văn dễ thở.
Tương tự, tại TPHCM, nhiều thí sinh cũng nhìn nhận đề văn dễ thở. Thí sinh Phạm Hồng (trường THPT Nam Sài Gòn) cười tươi khi nói về bài thi sáng nay: "em thấy đề thi dễ, câu phân tích bài Đất nước có cho thơ sẵn nên dễ phân tích, câu đọc hiểu cũng không đánh đố thí sinh".

Điểm trưởng điểm thi cho biết môn Ngữ văn ở điểm thi trung tâm giáo dục thường xuyên cho biết có 223 thí sinh. Có ba thí sinh bỏ thí.

Tại điểm thi trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hoà Bình, phóng viên báo tiền phong đã phát hiện có một thí sinh ở phòng thi 0323 mang tài liệu vào phòng thi. Tài liệu được thí sinh ngồi lên trên. Ngoài phòng thi, cũng có tài liệu để bên ngoài
Giám thị của phòng thi 0323 đã được ông nguyễn Công Hinh, vụ trưởng vụ giáo dục thường xuyên, bộ GD&ĐTdẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ nhắc nhở

Đề thi khá dễ. Đề văn em làm trong 90 phút, em tự tin trên 70%. Lê Văn Hưng, học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội chia sẻ.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 4
Thí sinh ra khỏi phòng thi trường THPT Gang Thép Thái Nguyên. ẢNH NHƯ Ý

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 5
Những thí sinh đầu tiên ra khỏi môn ngữ văn tại điểm thi THPT quốc Oai, HN. ẢNH ĐỖ HỢP
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 6 Và tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. ẢNH QUANG LỘC

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 7 Nắng nóng, nhưng bác Vũ Quảng Ninh ở Cầu Giấy vẫn lóng ngóng đứng giữa cổng trường điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam   ngóng con trai. "Suốt ruột quá nên đứng ngồi không yên", bác Ninh nói.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại cụm thi số 28 do Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức có 61 điểm thi, 31.000 thí sinh dự thi. Trong đó, hơn 2.000 thí sinh tự do dự thi; 1.315 phòng thi. Nghệ An đã huy động 4.200 người làm công tác phục vụ thi, trong đó có khoảng 2.600 người làm công tác giám thị.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết căn cứ quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 của Bộ GD&ĐT, năm nay, tỉnh Nghệ An có 32 học sinh được miễn kỳ thi THPT Quốc gia.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 8
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 9
Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam các đội sinh viên tình nguyện có mặt từ sáng sớm để hỗ trợ thí sinh và người nhà. Sinh viên tình nguyện hướng dẫn nhà trọ miễn phí, phát nước uống, bánh mỳ cho thí sinh và người nhà.
Năm nay thí sinh dự thi gần nhà nên ít có nhu cầu ngủ, nghỉ trọ. "Từ sáng sớm đến giờ, chưa phụ huynh nào hỏi tư vấn nhà ở. Trưa nắng nóng, họ chọn về nhà nghỉ trưa xong chiều lại qua trường thi", một tình nguyện viên chia sẽ.
 
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 10 Công an phường cũng có mặt để đảm bảo trật tự bên ngoài khu vực thi.
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 11 Nhiều phụ huynh dù nhà gần điểm thi nhưng vẫn ngồi ở điểm trường hút thuốc, đọc báo chờ con. "Nhà tôi ở quận Cầu Giấy nhưng ở lại đây chờ con vì về nóng ruột lắm. Con thi mà mẹ hồi hộp không kém", một phụ huynh cho biết. ẢNH QUANG LỘC

 
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 12
Sáng 22/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cùng đã có mặt tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), kiểm tra quy trình thực hiện công tác thi THPT quốc gia tại điểm thi này. Có mặt tại điểm thi từ 6 giờ sáng, Thứ trưởng đã động viên tinh thần thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi; nhắc nhở cán bộ coi thi cần nắm vững quy chế do năm nay có một số đổi mới; lưu ý thí sinh nắm chắc quy chế thi và không mang những vật dụng trái quy định vào phòng thi.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 13
Nhận lại đề thi thừa 
Điểm thi trường THPT Lương Sơn, Hoà Bình, ông Bùi Duy Năm, hiệu trưởng trường THPT kinh Môn làm điểm trưởng và giảng viên trường ĐH Đại Nam.
Đúng nguyên tắc mỗi phòng thi 1 giảng viên kèm 1 giáo viên. Ông Bùi Như Năm cho biết làm đúng theo quy chế và quy trình 337 thí sinh, có 61 thí sinh tự do. Môn ngữ văn vắng 5 thí sinh. Những thí sinh vắng đều là thí sinh tự do.
Đại học có 16 người, THPT có 23 người. Tổng số cán bộ coi thi gồm tất cả các bộ phận là 56 người. Các giảng viên ăn nghỉ tại nhà nghỉ ngay gần trường. Ăn tập trung tại nhà đa năng của trường. Đề thi nhận từ hôm qua 20/6. Bảo quản đề thi có ba người điểm trưởng, công an, thư ký. Điểm trưởng giữ chìa khoá. Đề thi không có phản ánh gì về sai sót.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 14

Một số sai lầm thí sinh dễ mắc phải khi làm bài thi THPT môn Văn - Toán

Theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2017, Ngữ văn là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận trong 120 phút. Các giáo viên chỉ ra một số sai lầm thí sinh dễ mắc phải khi làm bài môn Ngữ văn và môn Toán trong ngày mai.

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ; lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Nếu muốn tăng cơ hội xét tuyển đại học, thí sinh có thể chọn thi cả hai bài tổ hợp.

Hà Nội sáng nay trời mát mẻ, không mưa. Phần lớn thí sinh được phụ huynh đưa đến trường từ 6h nên đường thông thoáng. 
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được tổ chức từ ngày 21 - 24/6. Theo dự báo mới nhất của TTKTTV TƯ, trong dịp thi THPT Quốc gia năm nay, cả 3 miền Bắc - Trung - Nam đều có thời tiết nắng ráo.Thời tiết cả 3 miền nước ta đều nắng ráo trong đợt thi này.
 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 860.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia, số đăng ký thi Văn là hơn 837.000. Đây là môn có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất bởi là điều kiện để xét tốt nghiệp. 

Theo đề tham khảo do Bộ Giáo dục công bố, đề Văn sẽ gồm 2 phần là đọc hiểu và làm văn. Phần đọc hiểu hướng tới kiểm tra các mức độ nhận biết - thông hiểu - vận dụng và vận dụng cao của thí sinh. Trong đó câu 4 yêu cầu thí sinh có cái nhìn tổng thể với văn bản, rút ra bài học, thông điệp tư tưởng... sâu sắc nhất. Câu hỏi nghị luận xã hội ở phần làm văn cũng sử dụng ngữ liệu bài đọc hiểu này.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Văn là môn duy nhất duy trì hình thức thi truyền thống tự luận. Mùa thi năm trước, môn này có lượng thí sinh được điểm 5 nhiều nhất, hơn 70.000. Có 200 em bị điểm 0. Mức điểm cao nhất môn Văn của kỳ thi năm 2016 là 9,5 với 15 em. Đây là môn có số thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế vì mang tài liệu vào phòng thi nhiều nhất, 89 trường hợp. 

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 15

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga: Hãy làm bài tuần tự từ câu đầu tiên

“Các câu hỏi trong đề thi được bố trí từ dễ đến khó, vì thế các em có thể làm bài tuần tự từ câu đầu tiên, không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm câu hỏi dễ để làm trước”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khuyên các thí sinh.

 
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 16
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 17
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 18
Tại điểm thi Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM phòng thi được niêm phong cẩn thận, cho đến khi giám thị mở cửa. Một số phòng không sử dụng cũng được niêm phong, không mở.
Bài thi được niêm phong trước khi giao cho giám thị mang về phòng thi. Trong mỗi phòng thi, giấy giáp được chia làm 4 màu khác nhau.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 19
Sinh viên tình nguyện kê bàn để bày nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 20 
Năm nay, số sinh viên tình nguyện cũng ít hơn các năm, do các thí sinh không phải di chuyển, tránh cảnh tàu xe, tắc đường, lạ nước lạ cái. Tuy nhiên, tại TPHCM và Ha Nội vẫn có khoảng 20 nghìn sinh viên tình nguyện hỗ trợ kỳ thi. Trong ảnh: Sinh viên tình nguyện hướng dẫn cho thí sinh sơ đồ phòng thi. Ảnh Như Ý 

 
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 21
Để đảm bảo cho kỳ thi, công tác anh ninh được thực hiện rất nghiêm, nhiều trường còn rào đây kẽm gai trên tường để thực hiện 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'. Ảnh Đỗ Hợp

Trước đó, chiều 21/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác làm thủ tục trước khi thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức, TPHCM. Theo Bộ trưởng Nhạ, dù kỳ thi đã được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo song không vì thế mà chủ quan.

“Với cán bộ coi thi, các thầy cô phải đọc thật kỹ hướng dẫn, quy chế thi đảm bảo thực hiện đúng quy chế, an toàn. Tuy nhiên, dù thực hiện nghiêm túc nhưng phải tạo được không khí thoải mái, tránh tình trạng nghiêm túc quá mức tạo áp lực không đáng có cho thí sinh, khiến các em làm bài không tốt”, ông Nhạ nhấn mạnh.

Theo ông Nhạ, nếu như trước đây, tất cả thí sinh phải tập trung về những thành phố lớn để dự thi, gây tốn kém, nhiều hệ lụy, xáo trộn xã hội thì nay địa phương nào thi nấy đã khắc phục được những nhược điểm trên. Ông Nhạ cho rằng: “Kỳ thi THPT Quốc gia không giống như kỳ thi học sinh giỏi nên ngoài an toàn, khách quan và minh bạch thì còn phải nhẹ nhàng để thí sinh có tâm lý thoải mái làm bài đúng với năng lực của mình”.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 22 Một thí sinh đi muộn hối hả chạy đến điểm thi.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 23
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 24 Các phụ huynh chờ con tại điểm thi Sóc Sơn.

Một phụ huynh đợi con ở cổng trường THPT Minh Khai, Quốc Oai, Hà Nội cho hay, dù nhà chỉ cách 2km nhưng cứ đợi ở cổng trường đến khi con gái bắt đầu làm bài thi mới yên tâm ra về.
"Năm nay các em đỡ vất vả hơn chứ năm trước phải di chuyển hàng trăm km lên điểm thi ĐH. Vừa tìm nhà trọ, vừa vật vạ đợi thi, tốn kém hơn nhiều"- vị phụ huynh này cho hay.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 25

Theo quy chế thi năm nay, thí sinh được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hàng năm của Bộ GDĐT); Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Những vật dụng không được mang vào phòng thi bao gồm: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Ngoài ra, lưu ý bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và bảng tính tan cũng không được mang vào phòng thi.

Trong khi đó, Sở GD- ĐT Bạc Liêu cho biết, có gần 5.100 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đặt tại 13 điểm, với 211 phòng thi tại 7 huyện, thị xã và thành phố Bạc Liêu.
Còn Sở GD- ĐT Cà Mau cho biết, hôm qua 21/6, có hơn 7.730 thí sinh đến làm thủ tục, học tập qui chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, tại 14 điểm thi, 325 phòng thi. Ông Cao Minh Hồng, PGĐ Sở GD- ĐT Cà Mau cho biết, hầu hết các huyện và thành phố Cà Mau đều có điểm thi, riêng thí sinh huyện Ngọc Hiển phải di chuyển đến điểm thi đặt tại Trường THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn).

Tại Cần Thơ tổng số đăng ký dự thi là 10.341 thí sinh đạt tỷ lệ 98,4%. Năm nay trên toàn thành phố có 24 điểm thi. Ngoài ra, trong ngày hôm nay đã hỗ trợ 1.430 suất ăn và 721 chỗ ở miễn phí cho thí sinh tham gia thi.              

Chiều 21/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh có 13.175 thí sinh tham gia tại 32 điểm thi, với 558 phòng thi. Sở huy động 2.150 người là cán bộ, giáo viên trong tỉnh, giảng viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn cùng tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi lần này.     

Chiều qua 21/6, gần 31.000 thí sinh đã đến 61 điểm thi tại Cụm thi 28 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì để làm thủ tục dự thi.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 26 Các thí sinh chuẩn bị làm bài thi.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 27 Lịch thi THPT quốc gia 2017

Đến hết ngày hôm qua, 21/6 đã có hơn 860.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ hơn 99%. Hôm nay, 22/6, thí sinh bắt đầu thi. Buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút; buổi chiều thí sinh thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cả nước có 63 cụm thi tại tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với hơn 866.000 thí sinh đăng ký dự thi; được tổ chức tại 2.364 điểm thi với 36.832 phòng thi.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 28 Năm nay mỗi phòng thi được bố trí 24 thí sinh.
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 29
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 30 Giám thị tiếp tục kiểm tra và hướng dẫn thí sinh về nội quy thi.
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 31 Kiểm tra đề thi
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 32 Các đề thi được bảo mật rất an toàn

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 33
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 34
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 35
Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại TPHCM khá chu đáo, sáng nay các học sinh được kiểm tra kỹ lưỡng các thủ tục trước khi vào phòng thi. Trong ảnh: Điểm thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 36
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 37 Các thí sinh tại TPHCM cũng đến điểm thi từ rất sớm. Ảnh Nguyễn Dũng

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 38 Chở con đi thi.
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 39
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 40
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 41
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 42
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 43 Các thí sinh tỏ ra thoải mải trước giờ thi

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 44 Giám thị coi thi đến trường từ lúc 5h45

Tại trường THPT Sóc Sơn, sau khi thi sinh vào điểm thi, hàng trăm phụ huynh vẫn đợi con ngoài cổng trường. Nhiều người cho biết họ không an tâm ra về.

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 45 Nhiều thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi vào phòng thi. Ảnh: Đỗ Hợp

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 46
Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi - ảnh 47 Tại điểm thi trường THPT Minh Khai,Quốc Oai thí sinh đến sớm từ 6h và rất thoải mái.

Nhiều thí sinh đi bộ đến trường thi vì nhà gần. Các em còn đùa nhau nên bước chân nào vào trường trước để gặp may mắn
 

Phụ huynh cũng tất bật đưa thí sinh và chờ đợi ở cổng trường

Ghi nhận của phóng viên, tại Trường THPT Sóc Sơn, nhiều thí sinh đến khá sớm.
Sáng nay, hơn 860.000 thí sinh cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2017 với 2 môn Văn và Toán. Lúc 7g các thí sinh vào phòng thi chuẩn bị làm Văn - môn tự luận duy nhất trong kỳ thi THPT quốc gia. 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá