Thi THPT: Vẫn còn thí sinh quên chứng minh thư nhân dân

TPO - Mặc dù đã được tư vấn, đôn đốc của cha mẹ, thầy cô song một số em học sinh vẫn còn quên mang những giấy tờ cần thiết để tham dự kỳ thi.

Các em học sinh Lạng Sơn tự tin bước vào môn thi đầu tiên *ảnh: TL
Các em học sinh Lạng Sơn tự tin bước vào môn thi đầu tiên *ảnh: TL

Sáng nay (25/6); hơn 9.000 thí sinh tỉnh Lạng Sơn tập trung tại 18 điểm thi trên địa bàn để làm thủ tục bước vào ngày thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trong ngày hôm nay; các thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bước vào thi 2 môn đầu tiên: buổi sáng thi môn Ngữ văn (thời gian 120 phút), buổi chiều thi môn Toán (thời gian 90 phút).

Mặc dù đã được gia đình, thầy cô hướng dẫn, đôn đốc song một số em học sinh (nhất là các em ở xa, người dân tộc thiểu số); do lơ đãng, vội đã quên một số giấy tờ cần thiết như: giấy chứng minh nhân dân (CMTND), bút, dụng cụ thi.

Theo Sở GD&ĐT Lạng Sơn; trong buổi chiều hôm qua (24/6), khi tiến hành làm thủ tục, vẫn có nhiều thí sinh quên CMTND, hồ sơ dự thi. Tuy nhiên, các thí sinh đã được các cán bộ có trách nhiệm hướng dẫn xử lý và được lực lượng tình nguyện ĐVTN tiếp sức mùa thi hỗ trợ kịp thời.

Tình hình tại 18 điểm thi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến thời điểm hiện tại diễn ra suôn sẻ. Các em học sinh bình tĩnh, tự tin nhận đề thi và làm bài khá nghiêm túc
Thi THPT: Vẫn còn thí sinh quên chứng minh thư nhân dân - ảnh 1 Các em học sinh trường THPT huyện Văn Lãng được các tình nguyện viên giúp đỡ, tiếp sức mùa thi *ảnh: TL

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng