Thi thử như thi thật: Trên 62.000 học sinh Hà Nội tham gia

TPO - Sáng nay, 20/3, toàn bộ học sinh lớp 12 (gồm học sinh THPT, học sinh các trung tâm giáo dục hướng nghiệp – Trung tâm giáo dục thường xuyên) của Hà Nội chính thức bước vào buổi khảo sát đầu tiên.

Đến giờ làm bài, cổng trường THPT Trần Phú Hà Nội vắng tanh không có phụ huynh đứng đợi.
Đến giờ làm bài, cổng trường THPT Trần Phú Hà Nội vắng tanh không có phụ huynh đứng đợi.

Theo ông Ngô Văn Chất, trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội, hôm nay có 62.406 thí sinh tham gia khảo sát với 141 điểm thi. 

Sáng nay, thí sinh tham gia khảo sát môn đầu tiên là môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Đây cũng là môn duy nhất trong đợt khảo sát này và trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tổ chức thi tự luận. 

Buổi chiều thí sinh thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong 90 phút. Ngày mai, thí sinh thi bài thi tổ hợp KHTN buổi sáng, buổi chiều thi môn ngoại ngữ. Ngày cuối cùng, thí sinh thi bài thi tổ hợp KHXH buổi sáng.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, tại điểm thi trường THPT Trần Phú Hà Nội, thí sinh đến dự thi như một ngày đi học bình thường. Đến giờ làm bài, cổng trường vắng tanh không có phụ huynh đứng đợi.

Được biết, đợt khảo sát này, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cho thí sinh như thi thật tại kỳ thi THPT. Các trường THPT, các trung tâm GDTX được chia thành 16 cụm thi. Công tác coi thi, chấm thi như thi THPT quốc gia.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, đợt khảo sát này nhằm giúp thí sinh tập dượt  làm quen với kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Đồng thời, giúp các trường, phụ huynh biết được chất lượng học, chất lượng đào tạo của con em mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng