Thi thử THPT Quốc gia ở Hà Nội: Thở phào với đề Ngoại ngữ

TPO - Nhiều học sinh ở các trường THPT của Hà Nội nhận định đề Ngoại ngữ trong kỳ thi khảo sát của Sở GD&ĐT Hà Nội có cấu trúc tương tự đề thử nghiệm của Bộ GD&ĐT.

Chiều 21/3, hơn 62.000 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia khảo sát môn Ngoại ngữ.

Đề thi như sau:

Thi thử THPT Quốc gia ở Hà Nội: Thở phào với đề Ngoại ngữ  - ảnh 1
Thi thử THPT Quốc gia ở Hà Nội: Thở phào với đề Ngoại ngữ  - ảnh 2
Thi thử THPT Quốc gia ở Hà Nội: Thở phào với đề Ngoại ngữ  - ảnh 3
Thi thử THPT Quốc gia ở Hà Nội: Thở phào với đề Ngoại ngữ  - ảnh 4

Ra khỏi phòng thi, em Phùng Đức Tấn (Hà Nội) cho rằng, với đề thi môn Ngoại ngữ chiều nay, nếu làm cẩn thận em có thể đạt 10 điểm.

Tuy nhiên, cũng theo Tấn, do chủ quan, chắc đề này em chỉ đạt 8,5-9 điểm: “Đề khá vừa sức, phần từ vựng thường khiến học sinh gặp khó nhưng với đề này thí sinh chỉ cần không chủ quan đã có thể đạt 9-10, còn học sinh trung bình cũng đạt 5-6 điểm”.

Tấn cũng cho biết, năm nay, em dự định sẽ thi vào trường ĐH Ngoại thương, Khoa Kinh tế đối ngoại với tổ hợp D07 gồm môn Toán- Hóa- Anh: “Môn Anh và Hóa em tính ra đều trên dưới 9 điểm, môn Toán đề khó em chỉ đạt tầm 6-7 điểm. Em mong muốn có nhiều đợt thi thử như thế này để nâng cao kĩ năng khi làm bài theo hình thức trắc nghiệm này”- Tấn nói.

Môn Ngoại ngữ chiều nay với Trần Quốc Hiệu (Hà Nội) dự định xét tuyển theo khối A nên môn Ngoại ngữ chỉ để xét tốt nghiệp.

Tuy nhiên, Hiệu cho rằng, đề Ngoại ngữ chiều nay vừa sức với học sinh để xét tốt nghiệp, kiến thức không dàn trải, học sinh khá giỏi dễ dàng đạt 8-9 điểm.

“Với đề thi thử như thế này em không bị quá nhiều áp lực, chỉ mong có thật nhiều kì thi thử thế này đề có kinh nghiệm làm bài và xử lí tình huống trong phòng thi. Dù sao, sau đợt thi này chúng em cũng biết kiến thức mình ở đâu và cần trang bị kĩ năng làm bài”- Hiệu cho biết.

Ngày 20/3, 62.406 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia khảo sát tại 141 điểm thi. Đây là đợt khảo sát nhằm giúp học sinh thủ đô làm quen kỳ thi THPT quốc gia 2017. Sáng, thí sinh làm bài môn môn Ngữ văn, thời gian 120 phút, chiều thi Toán với hình thức trắc nghiệm trong 90 phút.
Hôm nay 21/3, các em làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên buổi sáng, chiều thi ngoại ngữ. Ngày mai 22/3, học sinh làm bài tổ hợp Khoa học xã hội buổi sáng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng