Thi tốt nghiệp THCS, một thí sinh được “tặng” 5,5 điểm

Sau khi chấm thanh tra, Sở Giáo dục – Đào tạo Lâm Đồng phát hiện thí sinh Huỳnh Tân Tiến học sinh trường THCS Quang Trung đã được “tặng” thêm tổng cộng 5,5 điểm trong cả 4 môn thi tốt nghiệp.

Từ đơn tố cáo của công dân về việc chấm bài thi của thí sinh Huỳnh Tân Tiến tại Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THCS Đà Lạt khóa ngày 25/5/2005 có dấu hiệu không bình thường, Sở Giáo dục – Đào tạo Lâm Đồng vừa thành lập hội đồng chấm thanh tra; đồng thời tiến hành đối thoại giữa 2 giám khảo chấm lần đầu và hai thanh tra chấm phúc tra.

Kết quả, điểm Anh văn của thí sinh này từ 9 điểm chỉ còn 7 điểm, 2 môn Văn – Tiếng Việt và Sinh học từ 8,5 xuống 7 điểm, môn Toán từ 7 điểm chỉ còn 6,5. Như vậy thí sinh này đã được “tặng” thêm tổng cộng 5,5 điểm nếu tính theo hệ số 4 và 7,5 điểm nếu tính hệ số 6…

Vốn là học sinh có học lực trung bình, thế nhưng kết quả các môn thi đều đạt khá giỏi (từ 7 – 9 điểm) và như vậy cánh cổng trường công lập sẽ rộng mở đối với thí sinh này.

Trong khi với kết quả chấm phúc tra vừa rồi, Huỳnh Tân Tiến không đủ điểm để được tuyển vào bất kỳ trường công lập nào ở TP Đà Lạt.

Dư luận mong muốn Sở Giáo dục – Đào tạo Lâm Đồng làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan và có biện pháp xử lý thỏa đáng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá