Thi tốt nghiệp THPT lần 2: Vùng lũ vẫn tổ chức thi bình thường

TP - Sở GD&ĐT Đăk Lăk cho biết các thí sinh vùng lũ tại Đăk Lăk đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp lần 2 và kỳ thi này sẽ diễn ra bình thường, không có ưu tiên gì đặc biệt cho thí sinh vùng lũ.

Để chuẩn bị cho đợt thi này, Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Lăk đã chỉ đạo các trường tổ chức các lớp ôn thi cấp tốc ngay trong hè cho các thí sinh nhưng chỉ  có hơn 50% các thí sinh bị hỏng kỳ thi  tốt nghiệp  lần đầu tham gia ôn thi trong hè. Có một trường hợp thí sinh đi ôn thi môn lịch sử ở huyện Krông Năng bị tử nạn do lũ cuốn trôi.  V.P.H

* Tỉnh  Hà Tĩnh có hơn  7.200 học sinh bị trượt lần 1. Mặc dù lũ lụt tàn phá  nhưng kỳ thi tốt nghiệp THPT và BTVH lần 2 ở Hà Tĩnh vẫn được tiến hành bình thường. Hiện nay mọi thủ tục về in ấn đề thi và điều động cán bộ coi thi đã được tiến hành xong xuôi.

Hà Tĩnh sẽ tổ chức một kỳ thi nghiêm túc nhưng tin rằng kết quả sẽ không thấp vì trước đợt mưa bão các trường đã tổ chức ôn luyện một cách chu đáo cho học sinh bị trượt.

* Ngày 16/8, bà Lâm Thị Sang, Trưởng phòng Khảo thí chất lượng giáo dục- Sở GD&ĐT Bạc Liêu cho biết, có 2.600 thí sinh phổ thông, 885 thí sinh bổ túc đăng ký thi tốt nghiệp THPT lần 2, chiếm 78% thí sinh rớt lần 1.

* Ông Cao Minh Hồng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Cà Mau  cho biết, đã niêm yết danh sách 2.735 thí sinh phổ thông và 2.431 thí sinh bổ túc đăng ký thi tốt nghiệp THPT lần 2. Sở GD&ĐT đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ tại 15 hội đồng thi đặt tại trung tâm TP Cà Mau và hầu hết các huyện trong tỉnh.      

* Ngày 16/8, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT lần hai ở tỉnh có 2.118 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hệ phổ thông 1.509 thí sinh, hệ bổ túc 609 thí sinh. Hiện nay tỉnh đã thành lập 5 hội đồng thi hệ phổ thông và 1 hội đồng hệ bổ túc, được biết mỗi hội đồng thi có 2 thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT.                                   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá