Thi tự làm thiết bị phục vụ dạy nghề

Ngày 27/8, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, đã tiếp nhận 393 thiết bị của 215 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 6, năm 2019.

Thiết bị đào tạo tự làm cấp được đưa ra trình diễn tại hội thi cấp trường năm 2019. Ảnh minh họa
Thiết bị đào tạo tự làm cấp được đưa ra trình diễn tại hội thi cấp trường năm 2019. Ảnh minh họa

Theo đó, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm là cơ hội để đội ngũ giáo viên, học sinh và sinh viên phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo trong việc tạo nên các thiết bị đào tạo. Đồng thời tiết kiệm kinh phí đầu tư mua sắm thiết bị. Ngoài ra, hội thi còn là cơ hội để các trường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Qua Hội thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng để phổ biến nhân rộng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước, góp phần phát huy hiệu quả về chất lượng đào tạo...

Thiết bị đăng ký dự thi ở các nhóm nghề như: Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Máy tính và công nghệ thông tin; Thiết bị nghề xử lý nước thải, nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất chế biến…

Việc chấm thi được tiến hành công khai, các giám khảo cho điểm độc lập bằng phương pháp bỏ phiếu kín. Kết quả chỉ được công bố trong lễ bế mạc hội thi. Để đảm bảo công bằng trong chấm thi, danh sách cán bộ chấm thi đối với từng loại thiết bị được giữ kín thông tin cho đến sát thời điểm tổ chức chấm thi.

Tính tới thời điểm này, số lượng các địa phương đăng ký tham gia và số thiết bị dự thi tăng 10% so với Hội thi trước (57 địa phương với 393 thiết bị).

Hội thi dự kiến dễn ra từ ngày 8-12/9 tới đây, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng