Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Thi vào 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh tiếc nuối vì bỏ ngoại ngữ

TPO - Sáng nay (2/6), 13.001 thí sinh Đà Nẵng bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại 31 điểm thi trên địa bàn trong thời tiết thuận lợi, không quá nóng bức. Không ít thí sinh tỏ ra tiếc nuối vì bỏ môn Ngoại ngữ sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung khi xét tuyển

Thi vào 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh tiếc nuối vì bỏ ngoại ngữ

Tại các điểm thi, học sinh có mặt từ rất sớm xem lại số phòng, số báo danh và tranh thủ ôn lại bài cũ. Sở GD&ĐT phối hợp cùng các đơn vị chức năng bố trí hơn 2000 người phục vụ, bảo đảm an toàn cho kì thi.

Buổi thi đầu tiên, các em làm bài môn Ngữ Văn trong thời gian 120 phút bằng hình thức tự luận. Ngày thứ Hai sẽ thi môn Toán. Do một số vướng mắc, nghi vấn trong việc quy đổi điểm đối với học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nên năm nay, Đà Nẵng bỏ thi môn Ngoại ngữ vào lớp 10.

Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh THPT - ảnh 1 Thí sinh có mặt tại các điểm thi rất sớm. Ảnh: Thanh Trần. 

Tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu), không ít thí sinh tỏ ra tiếc nuối vì bỏ môn Ngoại ngữ sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung khi xét tuyển. Một số thí sinh khác lại cho rằng chỉ những bạn có chứng chỉ quốc tế để quy đổi điểm 9, 10 mới “thiệt hại”.

Trao đổi với Tiền Phong về vấn đề này trước giờ thi, ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nói: “Tôi cho rằng đến thời điểm này, sự thay đổi đó đã được phụ huynh cũng như học sinh đồng tình và chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi”.

Ông cho biết thêm, do bỏ thi môn Ngoại Ngữ, nên kết quả thi sẽ tính bằng cách điểm Ngữ Văn cộng Toán nhân đôi, cộng với kết quả học lực, hạnh kiểm 4 năm THCS của thí sinh. Ngoài ra, thí sinh thuộc các diện dân tộc thiểu số, con thương binh sẽ được cộng điểm ưu tiên.

Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh THPT - ảnh 2 Một thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi. Ảnh: Thanh Trần. 

Về chỉ tiêu, năm nay các trường THPT trên địa bàn có 9440 chỉ tiêu/13.001 thí sinh dự thi. Trường THPT Phan Châu Trinh có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 nhiều nhất, hơn 1900 em, trong khi chỉ tiêu chỉ 1420 học sinh.

Ngày 4/6, các thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ làm bài thi các môn chuyên.

Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh THPT - ảnh 3 Thí sinh vào phòng không mang theo túi xách. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh THPT - ảnh 4 Tất cả được gửi vào một phòng riêng do điểm thi bố trí. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh THPT - ảnh 5 Cán bộ coi thi kiểm tra số báo danh, phát giấy làm bài thi cho thí sinh. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh THPT - ảnh 6 Đúng 8h00, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn. Ảnh: Thanh Trần.

Bảng điểm choáng váng của trường Ams và vỡ trận Trường THCS Ngoại ngữ

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa công bố danh sách 933 học sinh có đủ điều kiện dự xét tuyển vòng 1 vào lớp 6 của trường năm nay. Trong đó, đa số học sinh đều đạt điểm 10 trong tất cả các môn suốt 5 năm học khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thần đồng nào vẽ tranh lúc 9 tháng tuổi bán giá hơn 1 tỷ mỗi bức

Vẽ tranh lúc 9 tháng tuổi, được treo tranh ở triển lãm nổi tiếng khi mới 2 tuổi. Tranh của thần đồng hoạ sĩ nhí này được so sánh với Jackson Pollock, họa sĩ nổi tiếng người Mỹ với khả năng vảy sơn đặc biệt.

Choáng váng thi lớp 6 chuyên Hà Nội, 1 chọi 30 chiến binh

Đưa con đến thi để xét tuyển vào trường THCS ngoại ngữ thuộc trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, nhiều phụ huynh choáng váng khi biết tỷ lệ chọi vào trường là 1/30,61

ĐBQH 'đòi' Bộ GD&ĐT trả lại công bằng cho thí sinh trượt oan vì tiêu cực thi

Tranh luận với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ĐBQH Nguyễn Mai Bộ (đoàn An Giang) đề nghị phải có giải pháp để bảo đảm sự công bằng cho các cháu học thật nhưng bị mất cơ hội do sự gian lận thi cử.

Vụ gian lận thi cử Sơn La: Xử lý cán bộ đến cùng, không có vùng cấm

Ngày 31/5, trả lời báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội liên quan đến vụ gian lận thi cử tại địa phương mình, Trưởng đoàn ĐBQH, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh khẳng định việc xử lý cán bộ trong vụ nâng điểm “không có vùng cấm, không có vùng trống, chỉ có sự thật”. Việc xử lý vi phạm sẽ nghiêm minh trên cơ sở căn cứ vào kết quả điều tra. Điều tra đến đâu xử lý đến đó, rõ đến đâu làm đến đó!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá