Thi vào các trường CAND: Đầu vào các môn phải đạt từ 5 điểm trở lên

TPO - Đó là thông tin được Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin tại buổi giao lưu trực tuyến xét tuyển các trường ĐH, CĐ và các trường Công an nhân dân năm 2017.

Thi vào các trường CAND: Đầu vào các môn phải đạt từ 5 điểm trở lên

Trước câu hỏi liên quan đến điểm thi các môn để đăng ký xét tuyển các trường CAND năm nay như thế nào?, Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu cho hay: Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các môn thi của thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên. Riêng thí sinh xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện ANND thì môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Về thắc mắc vì sao không còn khối C truyền thống trong xét tuyển các trường CAND?, TS Nguyễn Đăng Sáu cho biết, việc điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển trong tuyển sinh CAND 2017 là phù hợp với quy chế tuyển sinh của Bộ GD& ĐT, đã được Bộ Công an thông báo chủ trương từ năm 2014. 

Sẽ hạn chế tối đa việc nghẽn mạng tra cứu điểm thi
Trước băn khoăn của thí sinh là năm nào mạng cũng rơi vào tắc nghẽn khi tra cứu điểm thi. Liệu các phần mềm của Bộ GD&ĐT có đảm bảo không trục trặc, nhất là tình trạng nghẽn mạng khi thí sinh đăng kí xét tuyển, tra cứu điểm thi không?

PGS.TS Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, từ năm 2015, ở một giai đoạn, đúng là có xảy ra tắc nghẽn mạng tra cứu điểm thi và xét tuyển nhưng năm 2016 đã thay đổi và nâng cấp phần mềm tra cứu. Việc công bố kết quả thi cũng đã được giao cho các hội đồng thi gồm 7 hội đồng thi Đại học và 50 Hội đồng thi tốt nghiệp PTTH. 

Ông Trinh khẳng định, năm nay cũng sẽ ổn định, sau khi chấm thi xong, sẽ upload điểm thi lên phần mềm, thực hiện đối sánh để đảm bảo tuyệt đối chính xác, không sai sót. Từ đó, các Sở GD& ĐT sẽ công bố kết quả. Thí sinh có thể tra cứu hoặc xem điểm thi tại trường.
Cũng theo ông Trinh, kỳ thi quốc gia và tuyển sinh đại học đang nằm trong lộ trình tiến tới hoàn thiện phương thức thi và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. 
Trước đây, thí sinh phải thi 2 kỳ thi trong vòng 1 tháng và dồn vào 4 thành phố lớn, gây ra sự căng thẳng, tốn kém không cần thiết. Hiện nay, thí sinh chỉ phải thi một kỳ thi duy nhất. Về nội dung thì như Bộ GD & ĐT đã công bố, nội dung thi trong kỳ thi năm 2017 nằm ở kiến thức lớp 12, kỳ thi năm 2018 có phần kiến thức lớp 11 và kỳ thi năm 2019 có phần kiến thức lớp 10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng