Thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa TPHCM : 1 'chọi' 8

TPO - Năm học này, trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM chỉ tuyển 525 học sinh nhưng kết thúc nhận hồ sơ, trường này thu được hơn 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi, tương đương với tỷ lệ chọi 1/8.

Thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa TPHCM : 1 'chọi' 8

Theo đại diện trường THPT Chuyên Trần Đaj Nghĩa, trong vòng 6 ngày đăng ký (31/5 đến 5/6) nhà trường đã nhận hơn 4.100 bộ hồ sơ đăng ký dự xét tuyển đối với học sinh lớp 6, trong khi đó, chỉ tiêu nhà trường chỉ nhận có 525 học sinh.

Như vậy, tỷ lệ chọi của lớp 6 tại Trường Trần Đại Nghĩa là "1 chọi 8", nghĩa là cứ 8 em dự thi thì trường chỉ nhận có 1 học sinh.

Để được nộp hồ sơ dự tuyển, học sinh ngoài việc hoàn thành chương trình cấp tiểu học ở TPHCM thì phải có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 ở 2 môn Toán, tiếng Việt là từ 9 điểm trở lên.

Tiếp đó, các em học sinh sẽ phải tham gia làm bài khảo sát năng lực tiếng Anh sẽ bao gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận, tập trung khảo sát sự hiểu biết của học sinh ở lĩnh vực tự nhiên, xã hội, tiếng Anh….

Đây cũng là trường duy nhất ở TPHCM thực hiện việc dự tuyển đầu vào đối với học sinh lớp 6.

Nếu học sinh không trúng tuyển với lớp 6 của Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, các em vẫn có thể được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận huyện.

Dự kiến, ngày 18/6, trường sẽ công bố kết quả khảo sát năng lực tiếng Anh của các em dự tuyển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá