Thiết kế xoay trực quan dành cho máy tính Classmate PC

Các nhà sản xuất máy tính đã công bố những thiết kế máy tính Classmate PC với màn hình xoay sử dụng sức mạnh vi xử lý của Intel, bổ sung thêm cho thiết kế màn hình gập hiện tại nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các học sinh trên toàn thế giới.

Máy tính dùng cho học sinh sẽ tiện dụng hơn

Thiết kế linh hoạt mới này, sử dụng các công nghệ của Tập đoàn Intel, chuyển đổi ngay lập tức từ dạng gập sang dạng máy tính bảng với một màn hình cảm ứng nhằm cho phép mang lại một trải nghiệm trên lớp trực quan hơn.

Theo nghiên cứu với học sinh và giáo viên, thiết kế xoay 180 độ, camera có khả năng xoay và màn hình cảm ứng sẽ khuyến khích khả năng tương tác linh hoạt trên lớp cùng khả năng làm việc cộng tác một cách tự nhiên.

Cả những thiết kế máy tính classmate PC với màn hình gập và màn hình xoay đều được dựa trên những nghiên cứu dân tộc học và những phản hồi từ các chương trình thử nghiệm được tiến hành ở cả các thị trường phát triển và đang phát triển.

Intel đồng thời cũng giới thiệu Intel® Learning Series, một sáng kiến tích hợp phần cứng, phần mềm và các dịch vụ được thiết kế đặc biệt dành cho giáo dục. Sáng kiến Intel® Learning Series hỗ trợ các Cty công nghệ trong nước tùy biến các sản phẩm và dịch vụ của mình, đột phá trong và xoay quanh thiết kế tham khảo của chiếc classmate PC nhằm tăng cường và nâng cao những trải nghiệm làm việc cùng công nghệ của học sinh.

Hợp tác cùng với nhau, cộng đồng công nghệ hiện đang mang lại những sản phẩm và dịch vụ tùy biến nhằm đáp ứng những nhu cầu rất riêng của ngành giáo dục trên toàn thế giới. Sáng kiến Intel® Learning Series mang lại một khung chung nhất cho những công ty này để trao đổi những vai trò và giá trị độc đáo của mình trong việc đưa ra những giải pháp tổng thể cho giáo dục.

Các nhà sản xuất máy tính trong nước sẽ mang lại cả những chiếc máy tính classmate PC với thiết kế màn hình gập và màn hình xoay cho học sinh và giáo viên. Những chiếc máy tính này sẽ được cài sẵn những phần mềm thân thiện với học sinh thông qua khả năng hỗ trợ từ Intel® Learning Series.

Thiết kế máy tính màn hình xoay mới này sẽ cùng được đưa ra thị trường với thiết kế màn hình gập vốn đã rất thành công, hiện đang được sử dụng trong sáng kiến Magalhães (Magellan) tại Bồ Đào Nha – một chương trình được triển khai trên toàn quốc của chính phủ Bồ Đào Nha nhằm cung cấp các máy tính cho tất cả học sinh tiểu học thông qua các nhà sản xuất máy tính và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước.

Sáng kiến Magalhães (Magellan) là một trong những chương trình công nghệ dành cho giáo dục hoàn chỉnh nhất trên thế giới và các quốc gia khác, ví dụ như Venezuela, đang làm việc với Bồ Đào Nha để mở rộng mô hình này tới quốc gia của mình. Sáng kiến này đã cho thấy quy mô của các chương trình mà Intel Learning Series nhắm tới.

Intel còn công bố việc hợp tác của mình với JP Sá Couto, một OEM trong nước tại Bồ Đào Nha, và một Cty thiết kế CEIIA nhằm phát triển một thiết kế mới cho chiếc máy tính Magalhães (Magellan) vốn sẽ bao gồm các tính năng như khả năng đọc và viết độc đáo, một màn hình lớn hơn, nhiều bộ nhớ hơn cho các nội dung trong nước cùng các tùy chọn kết nối thêm như 3G và WiMAX. Những tính năng mới này đáp ứng những nhu cầu rất riêng của Bồ Đào Nha và sẽ được cung cấp cùng với những giải pháp hiện nay như là môt phần trong chương trình Magalhães (Magellan).

Được xây dựng trên Kiến trúc Intel® và sử dụng sức mạnh của bộ vi xử lý Intel® Atom™, những chiếc netbook được phát triển có mục đích này tạo ra một chiếc máy tính đầy đủ tính năng và có giá thành rất phù hợp để hỗ trợ hàng loạt các ứng dụng và hoạt động trên lớp.

Được thiết kế dành riêng cho học sinh, chiếc máy tính classmate PC này đủ nhỏ và nhẹ cho một đứa trẻ để có thể dễ dàng mang đi học. Được trang bị với một bàn phím chống nước, chiếc máy tính classmate PC còn là “một thiết bị thân thiện với chiếc balo của học sinh” – có thể chịu được những va đập trong chiếc balo cùng những cú rơi vô tình của học sinh.

Ở chế độ máy tính bảng, màn hình của chiéc máy tính classmate PC màn hình xoay này có một tính năng “chống tỳ lòng bàn tay lên màn hình”, được thiết kế để cho phép học sinh có thể viết một cách tự nhiên hơn bằng cách tỳ lòng bàn tay lên màn hình cảm ứng. Chiếc máy tính này còn có những phần mềm và ứng dụng dành riêng cho giáo dục được cung cấp bởi các nhà cung cấp phần mềm và nội dung tại Intel Learning Series.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá