Thi cao học, nhiều thí sinh dùng điện thoại di động

Trong đợt 1 kỳ tuyển sinh sau đại học ( 5 - 7/5), các Hội đồng thi đã phát hiện hàng loạt trường hợp vi phạm quy chế, trong đó có sử dụng điện thoại di động khi đang làm bài.

Thí sinh dự thi sau đại học. Ảnh: Tuổi Trẻ
Chỉ riêng tại khu vực Hà Nội, giám thị đã đình chỉ thi một số trường hợp do sử dụng điện thoại di động khi đang làm bài.

Trước kỳ tuyển sinh, thanh tra giáo dục đã nhận được một số đơn thư phản ánh về việc tuyển sinh, chấm thi thiếu nghiêm túc của một số cơ sở đào tạo sau đại học.

Thậm chí, đã có đơn tố cáo lãnh đạo một trường phía Bắc yêu cầu giám thị tạo điều kiện cho thí sinh là người nhà. Tuy nhiên, theo nguồn tin của chúng tôi, đến thời điểm này, thanh tra giáo dục chưa phát hiện được các trường hợp tiêu cực.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã thành lập các đoàn thanh tra thi tới trực tiếp giám sát, kiểm tra công tác tổ chức thi, coi thi tại 18 cơ sở đào tạo trong cả nước. Đoàn gồm lãnh đạo Thanh tra giáo dục, Vụ Đại học và sau Đại học... Ông Nguyễn Văn Trang, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT được cử làm trưởng đoàn.

Theo Phó thanh tra Bộ GD&ĐT Trần Bá Giao, cuối tuần này, sẽ có kết quả sơ bộ về thanh tra thi sau đại học, đợt 1.

Năm 2005, có 48 thí sinh dự thi sau đại học bị xử lý do vi phạm quy chế, trong đó, 38 thí sinh bị đình chỉ. Đáng chú ý là đa số thí sinh phạm quy đều do cán bộ thanh tra của Bộ GD&ĐT phát hiện và yêu cầu xử lý.

Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết Hội đồng tuyển sinh chỉ đạo tổ chức chấm thi chưa đảm bảo quy chế, đáp án sơ sài, không có thang điểm chi tiết...

Theo Việt Anh
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng