Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Hộp thư tuyển sinh:

Thời gian thi dành cho các khối thi

TP - Năm nay các kỳ thi được tổ chức vào những ngày tháng nào? (01687660...) Các khối thi được tổ chức theo thời gian như thế nào? (0985328...)

Khối A và V sẽ thi vào các ngày 4,5/7/2008; ngày 9,10/7 sẽ dành cho các khối thi còn lại như: B, C, D, G, H, M N...;  các ngày 15,16/7 sẽ dành cho các thí sinh dự thi vào các trường CĐ.

Em  muốn hỏi các trường khối A có cùng thời gian thi hay không, nếu em thi một trường mà không đỗ em có thể lấy điểm đó xét tuyển vào các trường khác được không? (0904204...)

Tất cả các trường lấy điểm thi khối A đều thi chung một đợt thi. Nếu bạn thi vào một trường mà không đỗ bạn có thể mang điểm thi đó xét tuyển vào các trường lấy điểm thi khối A theo các nguyện vọng 2 và 3 hoặc 1 trường CĐ cùng khối.

Tôi đang là quân nhân phục vụ trong quân đội, tôi muốn thi vào trường ĐH văn hoá nghệ thuật quân đội thì tôi phải mua hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu? Điểm vào trường đó là bao nhiêu? (0979168...)

Bạn phải đạt được những yêu cầu do trường ĐH trong  quân đội yêu cầu. Bạn có thể hỏi thông tin từ các cơ quan quân đội hoặc huyện đội, hoặc chờ đến trước 10/3 để tìm hiểu trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh” để biết về các môn năng khiếu mà trường yêu cầu thí sinh phải thi.

Điểm vào trường thì bạn phải chờ đến khi nhà trường chấm thi và có kết quả của toàn bộ thí sinh. Nhà trường sẽ lấy điểm  từ trên xuống, đến khi hết chỉ tiêu, thì mới biết được điểm chuẩn vào trường.

Tôi đang là quân nhân năm thứ 3, tôi muốn thi vào trường công an (CA) thì tôi phải làm gì hoặc thi vào trường trong quân đội thì tôi phải làm gì? (0976669...)

Bạn muốn thi vào ngành CA thì bạn phải tham khảo thông tin về các trường trong ngành, vì các trường này tuyển sinh có yêu cầu các điều kiện khác nhau như về tuổi tác, ngoại hình, lý lịch... để đảm bảo công tác lâu dài... Điều này bạn có thể tìm hiểu tại các cơ quan CA quận, huyện hoặc tỉnh , TP; còn nếu muốn thi vào quân đội thì tìm hiểu thông tin tại các cơ quan quận đội hoặc huyện đội .

Phạm vi kiến thức trong các đề thi vào ĐH, CĐ như thế nào, có phải chỉ nằm trong sách giáo khoa thôi không? (0975124...)

Đề thi nằm trong phạm vi kiến thức sách giáo khoa, chủ yếu trong chương trình lớp 12.

Em thuộc khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) con thương binh thì được ưu tiên như thế nào (098488....)?

Trong trường hợp này bạn được hưởng cả 2 ưu tiên khu vực và đối tượng. Nếu là con thương binh trên 81%  bạn được cộng 2,0 điểm, dưới 81%, bạn được cộng 1,0 điểm. Ngoài ra, ở KV2-NT bạn còn được cộng thêm 1,0 điểm nữa.

Tôi là bộ đội tốt nghiệp THPT năm 1998, năm nay tôi muốn đăng ký dự thi vào ĐH, CĐ có được không và tôi phải làm gì? (0976426...)

Bạn được dự thi vào ĐH, CĐ bình thường.

Hồ Thu
thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá