Thông báo lạ ở Cà Mau: Bị phạt tiền nếu chậm đóng học phí

Một thông báo “lạ” được Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đưa ra khiến nhiều sinh viên hoang mang.

Thông báo lạ ở Cà Mau: Bị phạt tiền nếu chậm đóng học phí - ảnh 1 Thông báo “lạ” của nhà trường.
Đó là Thông báo số 114 của Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau do bà Đoàn Thị Bảy (Phó Phân hiệu) ký về việc thu tiền học phí kỳ I, năm học 2014-2015 đối với hệ cao đẳng và đại học chính quy.

Theo đó, thông báo này có nội dung: Những sinh viên của trường đóng học phí chậm (sau ngày 15/10, hạn chót nhà trường thu học phí - PV) mà không có đơn xin gia hạn sẽ phải chịu mức phạt như sau: chậm dưới 10 ngày bị phạt 3%/học phí, chậm dưới 20 ngày chịu phạt 5%/học phí, còn chậm 30 ngày trở lên phải chịu mức phạt nặng là 10%/mỗi tháng.

Tiếp xúc phóng viên, nhiều sinh viên và phụ huynh tỏ ra bức xúc về thông báo trên: “Chỉ còn mấy ngày nữa là hết hạn đóng học phí, con nhà giàu thì không sau, còn như chúng tôi nhà nghèo thì khoản tiền học phí của con là nổi lo lớn. Theo thông báo nếu con chúng tôi đóng trễ sẽ bị tính lãi như cho vay nặng lãi”, phụ huynh tên Th. lo lắng.

Theo Hoàng Hạnh

Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá