Thanh Hóa:

Thông tin mới về vụ hàng trăm học sinh bị từ chối vào lớp 1

TPO - Trong quá trình triển khai, có vướng mắc, khó khăn, chúng tôi sẽ điều chỉnh lại phương án tuyển sinh vào lớp 1 cho phù hợp. Đây là quan điểm của ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa.

Trước đó, UBND thành phố đưa ra phương án tuyển sinh 100% học sinh 6 tuổi sinh sống trên địa bàn xã, phường. Tuy nhiên lại đưa ra các tiêu chí: có tên trong sổ hộ khẩu mà chủ hộ là bố, mẹ, ông bà nội, ngoại từ 15/9/2015 về trước và có tên trong sổ điều tra phổ cập giáo dục của trường tiểu học (thời điểm công nhận PCDG) và phải thực tế sinh sống trên địa bàn thì được xét tuyển vào lớp 1.

Như vậy, nếu căn cứ vào quy định này, thì những gia đình có nhà, sinh sống nhiều năm trên địa bàn TP Thanh Hóa (có xác nhận tạm trú, sổ tạm trú của cơ quan công an) thì không thể cho con vào học tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, có tình trạng Trường tiểu học Đông Thọ không đủ phòng học khiến cho hàng trăm học sinh của phường Đông Thọ phải tự liên hệ, xin cho con đi học trái tuyến ở các phường khác. Do không có hướng dẫn cụ thể nên các gia đình xin học trái tuyến gặp nhiều khó khăn về địa lý di chuyển, về các khoản phí trái tuyến phải đóng…

Chiều 13/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa cho biết: “Việc tuyển sinh vào lớp 1 tại phường Đông Thọ nhiều năm qua đều có khó khăn do số lượng học sinh đông mà cơ sở vật chất còn hạn chế, không thể đáp ứng. Trong quá trình triển khai việc phân tuyến cho số học sinh còn lại của phường Đông Thọ sang trường khác có vướng mắc chúng tôi sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp. Còn đối với học sinh đang sinh sống trên trên địa bàn thành phố, không có hộ khẩu thường trú và những trường hợp thiếu hồ sơ, chúng tôi có chỉ đạo các trường lập danh sách báo cáo để có hướng giải quyết, tiếp nhận toàn bộ học sinh vào học ở các trường”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá