Thông tin mới vụ giáo viên buộc bé 4 tuổi vào cửa sổ

TPO - Ông Đặng Xuân Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh, cho biết hai giáo viên dạy lớp 4 tuổi, trường Mầm non B Trực Đại (Trực Ninh, Nam Định) liên quan việc buộc bé trai vào cửa sổ đã viết bản tường trình và kiểm điểm.

Cũng theo ông Hữu, qua sự việc giáo viên buộc bé 4 tuổi, trường Mầm non B Trực Đại, Phòng GD&ĐT nghiêm túc nhận trách nhiệm, đồng thời yêu cầu ban giám hiệu, giáo viên để xảy ra sai phạm kiểm điểm và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.

“Đây là bài học sâu sắc đối với toàn ngành giáo dục huyện Trực Ninh. Rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của xã hội đối với giáo viên mầm non, nhất là giáo viên dạy trẻ khuyết tật”- ông Hữu chia sẻ.

Theo tường trình của hai cô giáo, cháu P. bị rối loạn phổ tự kỷ, câm điếc, có biểu hiện giẫm, cắn vào người. Lúc cháu tăng động, cô đã buộc vào như vậy để giữ an toàn cho Nam và học sinh khác.

Từ tường trình của giáo viên và qua kiểm tra, xác minh, Phòng GD&ĐT Trực Ninh khẳng định sự việc cô giáo buộc dây vào áo bé trai 4 tuổi ở trường Mầm non B Trực Đại (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh) là có thật.

Phía Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh cho biết, cách làm của cô giáo thể hiện nhận thức hạn chế, thiếu kỹ năng, kinh nghiệm với trẻ khuyết tật nên đã có hành vi không đúng, không chuẩn mực, gây phản cảm, mặc dù việc buộc dây vào cháu P. là không có ác ý gì ngoài đảm bảo an toàn cho cháu P. và các bạn học. Sự việc lần này là sự việc đáng buồn, làm ảnh hưởng hình ảnh của người thầy, niềm tin của nhân dân.

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định) Lưu Văn Dương cho hay, liên quan đến sự việc cháu P. học sinh 4 tuổi ở trường mầm non B Trực Đại bị cô giáo buộc dây vào người, tới đây, hội đồng kỷ luật của trường và của huyện sẽ họp xem xét kỷ luật giáo viên, nặng nhất có thể bị cảnh cáo, không tăng lương.

Sau khi nắm bắt được thông tin báo chí phản ánh về sự việc cháu N.V.P. (SN 2014), trú tại xã Trực Đại, bị nhốt vào phòng, buộc dây vào áo và cột vào cửa sổ phòng học, phía UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh đã về trường Mầm non B Trực Đại xác minh thông tin vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng