Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 8 tử tự vì bị đuổi học

TPO - Ngày 12/5, ông Nguyễn Trung Thượng, Trưởng phòng GD- ĐT Cái Nước có buổi làm việc với Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Thạnh Phú và gia đình nữ sinh PTN, thống nhất tạo điều kiện cho nữ sinh PTN học trở lại và sẽ tạo điều kiện thi lại các môn trong thời gian bị đình chỉ học.

Trường THCS Trần Quốc Toản- nơi xảy ra học sinh đánh nhau, bị đình chỉ học, tự tử
Trường THCS Trần Quốc Toản- nơi xảy ra học sinh đánh nhau, bị đình chỉ học, tự tử

Trước đó, nữ sinh PTN, lớp 8 của Trường THCS Trần Quốc Toản khi bị đình chỉ học một năm đã uống thuốc tự tử gây xôn xao dư luận. 

Ông Đoàn Thanh Lũy, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản, nói: “Trưa ngày 5/5, hay tin em N tự tử, cấp cứu tại bệnh viện, Trường THCS Trần Quốc Toản cử cán bộ, giáo viên đến bệnh viện thăm hỏi”.

Cũng theo ông Đoàn Thanh Lũy, vào chiều tối ngày 5/5, khoảng 19 giờ, nữ sinh N lên Facebook nói về việc mình uống thuốc tự tử. 

Chưa biết nguyên nhân do bệnh lý hay sốc vì bị đuổi học nhưng ông Đoàn Thanh Lũy, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Thạnh Phú (Cái Nước, Cà Mau) nói: “Việc đình chỉ học một học sinh không có gì hay ho, chỉ là bất đắc dĩ trong việc giáo dục học sinh này”. 

Ban giám hiệu Trường THCS Trần Quốc Toản cho hay, ngày 12/3, nữ sinh PTN đánh bạn học cùng trường nhiều lần, ngay trong trường, rồi đưa lên Facebook như là chiến tích bạo lực học đường. Khi phát hiện, Trường THCS Trần Quốc Toản quyết định đình chỉ học một tuần đối với nữ sinh PTN. Đồng thời, ngày 16/3, Tổng phụ trách đội và giáo viên chủ nhiệm nhận nhiệm vụ theo dõi, giúp đỡ em PTN khi đi học trở lại.

Sau một tuần, nữ sinh PTN vào lớp trở lại, đi học nhưng tiếp tục vi phạm nội quy, đánh bạn cùng trường. Ngày 18/4, Hội đồng khen thưởng- kỷ luật Trường THCS Trần Quốc Toản mời gia đình các em đánh nhau để tìm cách xử lý nhưng gia đình nữ sinh NPT không đến. Ngày 20/4, Trường THCS Trần Quốc Toản quyết định đình chỉ học 1 năm đối với nữ sinh PTN do tái phạm đánh bạn học, vi phạm nội quy trường. 

Ngày 22/4, gia đình nữ sinh PTN đến trường, có nhiều lời lẽ khiếm nhã nhưng hai ngày sau gia đình đã đến Trường THCS Trần Quốc Toản xin lỗi và làm đơn yêu cầu xin cho nữ sinh PNT. Nhưng Trường THCS Trần Quốc Toản có xem xét giải quyết đơn yêu cầu gia đình nữ sinh PTN, giữ nguyên hình thức đình chỉ 1 năm học. 

Sau khi bị đình chỉ học tập, nữ sinh PTN tụ tập với bạn bè chán học, sống lang thang, điều khiển xe máy chở 3 không đội mũ bảo hiểm…

Theo hồ sơ học sinh, nữ sinh PTN đạt học sinh khá giỏi từ lớp 6 đến học kỳ 1 lớp 8 và không có biểu hiện bất thường. Nhưng kể từ đầu học kỳ 2 lớp 8 (năm học 2014-2015), nữ sinh PTN đổi tính, nhiều lần quậy phá, đánh bạn trong lớp và giao du với bạn bè bỏ học ở địa phương. 

Ông Nguyễn Trung Thượng, Trưởng phòng GD- ĐT Cái Nước cho biết, đã cùng với cán bộ Trường THCS Trần Quốc Toản đến thăm hỏi, động viên, xử lý đối với một nữ sinh bị PTN đánh, đưa lên Facebook. Ông Nguyễn Trung Thượng nói: “Chúng tôi xử lý học sinh vi phạm phải mang tính giáo dục, mang tính nhân văn, vì học sinh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá