THPT chuyên của các trường đại học ở Hà Nội: Thi trước, tuyển sinh sau

TP - Tổ chức tuyển sinh riêng nhưng năm nay Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường THPT chuyên thuộc các trường ĐH phải thi trước, công bố điểm tuyển sinh vào cùng thời điểm với sở và tuyển sinh sau cùng. Điều này được cho là giảm bớt cơ hội lựa chọn trường của nhiều thí sinh.

Các trường thuộc diện buộc phải theo quy định tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội năm nay gồm: Trường THPT Chuyên ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH QGHN); Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ).

Theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại, năm nay các trường trên sẽ tổ chức kỳ thi trước ngày Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 toàn thành phố. Tuy nhiên, thi xong các trường này phải chờ Sở GD&ĐT công bố điểm tuyển sinh lớp 10 mới được công bố điểm. Đặc biệt, theo ông Đại: “Sau khi Hà Nội tuyển sinh xong lớp 10 THPT thì các trường THPT chuyên thuộc các trường ĐH mới bắt đầu tuyển sinh tránh hiện tượng các trường phải hạ điểm chuẩn nhiều lần”.

Với quy định này, 4 trường THPT chuyên của Hà Nội gồm: Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Chuyên Chu Văn An, THPT Chuyên Sơn Tây và THPT Chuyên Nguyễn Huệ năm nay sẽ tuyển sinh trước các trường THPT chuyên của các trường ĐH.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá