Thủ khoa 29,55 điểm: Mơ ước làm bác sĩ cứu người

TPO - Với tổng số điểm 3 môn xét khối B là 29,55 điểm, Nguyễn Bá Hoàng, học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) là thí sinh đạt số điểm cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018 của cả nước.

Thủ khoa Nguyễn Bá Hoàng
Thủ khoa Nguyễn Bá Hoàng
Nguyễn Bá Hoàng (học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) là thí sinh dẫn đầu tỉnh Phú Thọ về xếp hạng điểm thi xét khối B trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018. Đặc biệt, trong tổng điểm 29,55 điểm, Hoàng đã xuất sắc đạt điểm 10 môn Hóa học.
Tổng điểm các môn khối B của Hoàng lần lượt là: môn Toán 9,8; môn Hóa 10; môn sinh 9,75.
Chia sẻ với Tiền Phong, Hoàng cho biết, sau khi làm xong bài thi môn Toán xong, em biết mình không đạt điểm tối đa môn Toán nhưng không hề tiếc nuối.
Chàng trai TP. Việt Trì cũng cho biết, trước khi biết điểm, dự đoán môn Hóa thì sẽ được 10 điểm.
“Em cảm thấy vui và có bất ngờ mặc dù em không đạt điểm 10 ở hai môn còn lại”- Hoàng chia sẻ.
Ước mơ làm bác sĩ
Để đạt bài thi kết quả cao và đồng đều ở cả ba môn thi Toán- Hóa- Sinh, Hoàng chia sẻ, tất cả các môn em đều luyện tập thật nhiều, tăng tư duy cũng như phản xạ. Tất nhiên, có vài câu trong đề em thấy khá khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng.
Hoàng thừa nhận, cả đề Toán và Vật lý, Hóa  năm nay đều khó hơn đề thi năm ngoái ở một mức độ nhất định. 
“Ở trên lớp, em tập trung nghe giảng, bám sát nội dung sách giáo khoa. Về nhà, em tập làm đề thi thử của các trường trên cả nước để có kỹ năng tư duy làm trắc nghiệm. Em cũng hay tìm những cách giải khác nhau cho một bài toán” – Hoàng chia sẻ.
Cũng theo Hoàng, em luôn xác định rõ mục đích duy nhất của mình là học tập, điều này giúp em hoạch định kế hoạch cụ thể và tránh bị phân tâm bởi những công việc không quan trọng khác. 
Phấn đấu thực hiện mục tiêu, Hoàng biết tìm niềm đam mê trong học tập, nhất là ở môn Hóa học để tạo niềm tin tích cực cho bản thân. Say mê học tập khiến em có ý thức sử dụng quỹ thời gian hợp lí và vận dụng các phương pháp học hiện đại như mind map, phương pháp đọc nhanh... để tăng hiệu quả học tập tối đa. 
Chia sẻ về ước mơ của Hoàng, làm bác sĩ đa khoa để chữa bệnh cứu người. Hoàng đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng