“Thủ khoa Đại học Huế chông chênh sự học” được bảo trợ

TP - Thủ khoa Đỗ Như Thuần vừa nhận được sự bảo trợ, giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm và doanh nghiệp, góp phần giúp em hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ.

Thuần (giữa) nhận sự giúp đỡ, bảo trợ từ các nhà hảo tâm
Thuần (giữa) nhận sự giúp đỡ, bảo trợ từ các nhà hảo tâm

Sau khi Tiền Phong (ngày 13/8) đăng bài “Thủ khoa Đại học Huế chông chênh sự học”, phản ánh hoàn cảnh đặc biệt và những khó khăn phía trước mà thủ khoa Đỗ Như Thuần sẽ phải đối mặt trong 6 năm học tại Trường Đại học Y Dược Huế, tân sinh viên này vừa nhận được sự bảo trợ, giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm và doanh nghiệp, góp phần giúp em hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ.

Được biết, qua nội dung bài báo, chị Nguyễn Thị Ngọc (Việt kiều Canada) biết hoàn cảnh của Thuần và quyết định bảo trợ cho em học hết 6 năm học tại Trường Đại học Y Dược Huế, với mức 50 đô-la Canada (CAD) mỗi tháng.

Việc hỗ trợ kinh phí cho Thuần từ chị Ngọc bắt đầu từ tháng 10 này. Chị Hoàng Phương Thi (trú TP Huế) thay mặt nhà hảo tâm Nguyễn Thị Ngọc vừa trao hỗ trợ kinh phí tháng đầu cho Thuần tại địa chỉ 16 Cửa Trài, Huế - nơi tân sinh viên này trọ học.

Đại diện của VietinBank tại Huế cũng vừa xác nhận với PV Tiền Phong, ngân hàng này cam kết hỗ trợ gói kinh phí trị giá 120 triệu đồng phục vụ việc học 6 năm đại học của em (10 triệu đồng/học kỳ). 

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, Đỗ Như Thuần (người vùng dân tộc thiểu số huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế) là một trong những tân thủ khoa của Đại học Huế năm nay. Hoàn cảnh của Thuần hết sức đặc biệt, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo từ lúc em còn nhỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá