Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Thủ khoa khối A của TPHCM quyết chọn Bách khoa dù được định hướng vào Kinh tế

TPO - Nguyễn Công Hiếu thủ khoa khối A ở TPHCM với tổng số điểm 3 môn khối A (Toán, Lý, Hóa) đạt 27,95 chia sẻ các bí quyết học tập.

Công Hiếu thủ khoa khối A của TPHCM
Công Hiếu thủ khoa khối A của TPHCM

Theo kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh Nguyễn Công Hiếu đã đạt số điểm thủ khoa khối A( Toán, Lý, Hóa) của trường THPT Nguyễn khuyến, Quận Thủ Đức, TPHCM với điểm Toán : 9,2 điểm; Lý: 9,2 điểm; Hóa : 9,5.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Hiếu cho biết, em không đi học thêm bất kì ở đâu mà chỉ tập trung vào việc học ở trường. “Ở trên lớp em luôn đi học đầy đủ các buổi theo sự hướng dẫn ôn thi và luyện các đề mà thầy cô giao. Về nhà, em chăm chỉ làm nhiều bài tập khác nhau trong sách, tìm thêm bài tập trên mạng để giải. Giải thật nhiều bài sẽ giúp mình nhớ lâu công thức, tăng khả năng nhạy bén, có kỹ năng xử lý câu hỏi...”, Hiếu bật mí.

Trong số các môn học, nam sinh này yêu thích môn Lý và sưu tầm nghiên cứu các cuốn sách về Khoa học Vật lý dù môn học này được nhiều người đánh giá là khô khan. “Em rất thích nhà Vật Lý Stephen Hawking và không bỏ xót cuốn sách nào ông viết. Các cuốn sách như Lược sử thời gian, Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ… viết về chủ đề vũ trụ học rất hấp dẫn mà em vô cùng yêu thích”, Hiếu kể.

Nói về số điểm của kỳ thi THPT Quốc gia, đến nay, Hiếu vẫn không tin rằng mình là thủ khoa khối A1 của TPHCM, mọi chuyện vẫn cứ như là mơ với Hiếu.

Thủ khoa khối A của TPHCM quyết chọn Bách khoa dù ba mẹ định hướng vào Kinh tế - ảnh 1 Hiếu tham gia cuộc thi “ Sáng tạo trẻ” và đạt được giấy chứng nhận về mô hình “Nhà chống động đất” năm học lớp 9

“Khi lên mạng gõ số báo danh để xem điểm thi, em thật sự rất vui về số điểm mình đạt được vì trong quá trình học trên lớp có nhiều bạn nổi trội hơn em nhưng em vẫn luôn cố gắng để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô. Biết điểm ba mẹ rất vui và gọi điện cho họ hàng, bạn bè để chia sẻ niềm vui ấy. Điều mà em bất ngờ là đến giờ này, em lại là người có điểm khối A cao nhất TPHCM” Hiếu nhớ lại.

Nói về nguyện vọng và ước mơ, Hiếu cho biết, ba mẹ em có định hướng cho em học ngành Kinh tế nhưng vì từ nhỏ đã yêu thích sự sáng tạo, tìm tòi nên em đăng kí Trường Bách Khoa chuyên Ngành Điện tử - cơ khí để thỏa sức đam mê.

Điều đó thể hiện qua thành tích ở năm lớp 9, Hiếu tham gia cuộc thi “ Sáng tạo trẻ” đạt được giấy chứng nhận về mô hình “Nhà chống động đất”.

Bất ngờ thủ khoa ở Sóc Trăng, nam soán ngôi nữ

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, danh hiệu thủ khoa của tỉnh Sóc Trăng đều thuộc về các nam sinh. Đây là điều bất ngờ đối với nhiều người vì những năm trước, chủ yếu là nữ sinh chiếm lĩnh vị trí này.

Ly kỳ chuyến chinh phục mặt trăng đầu tiên của con người

Ngày 20/7/1969, tàu Apollo 11 đáp thành công xuống Mặt Trăng, phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin trở thành những người đầu tiên đi trên Mặt Trăng. Đến tận hôm nay, những câu chuyện hấp dẫn nhất từ tàu Apollo 11 vẫn chưa được biết đến hoặc chưa được hiểu rõ.


Tuyển sinh ĐH năm 2019: Để điểm sàn lẹt đẹt, trường đánh đố thí sinh

Mặc dù dự báo điểm sàn xét tuyển sẽ cao nhưng điểm sàn nhiều trường lại chỉ để mức “lẹt đẹt” 14, 15 điểm. Các chuyên gia giáo dục cho rằng nhiều trường đang lựa chọn sự an toàn cho mình và đẩy phần khó về thí sinh.

Cô gái có hoàn cảnh đặc biệt và 28 điểm khối C

Có hoàn cảnh đặc biệt nhưng Nguyễn Thị Thanh Trâm, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh chỉ biết cắm cúi học, giành giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử năm 2019 và đạt 28 điểm khối C trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Gia cảnh nghèo khó của thí sinh đạt 2 điểm 10

Sau một năm làm thuê kiếm sống, nuôi chí thi lại lần thứ 2, Tạ Quang Thanh là thí sinh duy nhất đạt hai điểm 10 trong tổng số 5 điểm 10 mà các thí sinh tỉnh Quảng Bình đạt được trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Điểm Lịch sử lẹt đẹt, Bộ GD&ĐT tổ chức tọa đàm nóng để chẩn bệnh

Môn Lịch Sử tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chỉ có điểm trung bình 4,3. Tuy kết quả có tốt hơn năm ngoái - song vẫn tiếp tục là một trong hai môn có điểm trung bình thấp nhất.

Thêm hàng loạt trường đại học phía Nam công bố điểm sàn xét tuyển

Ngày 18/7, nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển và điểm trúng tuyển bằng kết quả thi đánh giá nắng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.


Tuyển sinh 2019: Những khối ngành nào hút thí sinh?

Hôm qua, 17/7, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật Giáo dục (sửa đổi) tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.


Sóc Sơn 'chống lệnh' Chủ tịch Hà Nội: 256 giáo viên sốc nặng

256 giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi nhận được kết luận của Huyện ủy Sóc Sơn thông báo tổ chức thi tuyển viên chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng