Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Thủ khoa, tam khoa khối B là đôi bạn rất thân

TPO - Một điều thú vị của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là cả ba thí sinh cao điểm nhất khối B của TPHCM đều học chung trường, trong đó thủ khoa và tam khoa là đôi bạn thân học chung lớp… Ba em này là học sinh của trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM.

Trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM  đang là nơi sở hữu nhiều danh hiệu thủ khoa, á khoa nhất cả nước
Trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM đang là nơi sở hữu nhiều danh hiệu thủ khoa, á khoa nhất cả nước

Ngay sau khi có điểm thi THPT Quốc gia 2019, trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM đang là tâm điểm khi nơi đây xuất hiện nhiều thí sinh có điểm cao, có cả thủ khoa và á khoa.

Hiện trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến đang có 3 thí sinh dẫn đầu điểm thi khối B tại TPHCM. Trong đó, thí sinh Bùi Lê Anh Nguyên đang dẫn đầu danh sách với 28,7 điểm, điểm các môn lần lượt là: Toán 9,2 điểm, Hóa 9,75 điểm và Sinh 9,75 điểm.

Thí sinh có điểm thi khối B cao thứ hai là em Lê Như Hoàng Anh với tổng điểm 28.6. Trong đó, Toán: 9,6; Hóa: 9,5; Sinh: 9,5 điểm.

Tiếp đến, là thí sinh Nhữ Quang Đức với tổng điểm là 28,55.  Trong đó, môn Toán 9,8 điểm, Hoá 9,25 và Sinh 9,5 điểm.

Trao đổi với PV, Anh Nguyên cho biết, đến bây giờ cảm giác vẫn còn lâng lâng khi biết mình là một trong những người có điểm thi cao nhất và được xem là ứng viên cho danh hiệu thủ khoa khối B.

Nguyên tâm sự, tối qua do đau đầu nên em đi ngủ sớm, nhờ anh trai thức xem hộ điểm. “Khi biết em điểm cao chót vót, anh trai em gọi cả gia đình dậy để xem, vui mừng quá nên cả nhà thức đến gần 3 giờ mới ngủ được”, Nguyên kể.

Nguyên cho biết, trong đợt xét tuyển đại học lần này, em chỉ đăng ký vào trường ĐH Y dược TPHCM lần lượt các ngành Răng hàm mặt, Y đa khoa và Dược học. Nguyện vọng của em cũng như gia đình là theo ngành y bởi ba em là bác sĩ, mẹ là dược sĩ nên với số điểm này, em khá tự tin vào đúng theo định hướng của em và gia đình” Nguyên chia sẻ.

Một điều thú vị và trùng hợp khi Anh Nguyên và Quang Đức lại là đôi bạn rất thân trong quá trình học. 

Nguyên cho biết, vào đầu năm lớp 12 em chuyển về trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến để học tập vào ôn thi cho tiện. Trước đó, nam sinh này học ở trường Chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kom Tum.

“Lúc mới về trường mới em nhớ nhà và buồn lắm nhưng may gặp được Quang Đức nên hai đứa chơi với nhau rất thân. Do nội trú nên hai đứa được xếp ngủ chung với nhau”, Nguyên kể.

Nguyên cho biết thêm, những ngày gần thi hai đứa còn thường xuyên lên mạng tìm đề thi để giải và trao đổi với nhau thường xuyên, bài nào khó là kéo nhau tìm thầy quản nhiệm để nhờ giải.

“Em rất vui vì kết quả thi, có được ngày hôm nay không phải chỉ riêng nổ lực của cá nhân em mà còn có sự động viên, quan tâm của gia đình, thầy cô và bạn bè. Em cảm ơn mọi người’, Nguyên chia sẻ.

Dồi dào nguồn tuyển cho trường ĐH top trên và top giữa

Với 75% thí sinh dự thi đạt từ 15 điểm trở lên với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, có thể thấy, năm nay, nguồn tuyển của các trường đại học (ĐH) tương đối dồi dào, nhất là các trường top giữa và top trên.

Giáo sư Hoàng Tụy - Cây đại thụ ngành Toán học qua đời ở tuổi 92

Thông tin từ các Giáo sư Toán học Việt Nam cho biết, Giáo sư Hoàng Tụy qua đời chiều 14/7 ở tuổi 92.

Phát hiện lớp có 16/49 em trên 27 điểm, điểm thấp nhất lớp là 23

Đó là lớp 12A3 của trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM, ngôi trường có nhiều thủ khoa, á khoa nhất cả nước.

 

Đất học có 25 điểm 10, lại xếp nhóm đầu kỳ thi THPT Quốc gia

Phổ điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Nam Định cho thấy "đất học" vẫn duy trì được vị trí cao với điểm bình quân các môn thi đều trội hơn so với phổ điểm chung của toàn quốc cũng như các tỉnh, có tới 25 điểm 10, trên 12.500 bài thi đạt điểm từ 8 trở lên. 

Phổ điểm thi THPT quốc gia: 'Sáng sủa' hơn năm ngoái

Đó là nhận định của ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT về phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng