Thứ trưởng Bộ GD&ĐT : "Có nằm mơ, tôi cũng không muốn tin..."

"Có nằm mơ, tôi cũng không muốn tin là có hành xử kiểu đó". Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai đã nói như vậy trong cuộc trao đổi với Tiền Phong về vụ ba cô giáo bị xử theo “luật rừng".

Sau khi báo Tiền Phong có bài “Trường THCS An Đà (Ngô Quyền, Hải Phòng): Chống tiêu cực, ba cô giáo bị xử theo “luật rừng”?”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai đã chỉ đạo Thanh tra Sở GD&ĐT Hải Phòng làm rõ sự việc.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong chiều 14/7, Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai cho biết: “Theo thanh tra Sở GD&ĐT Hải Phòng, có hay không biểu hiện tiêu cực trong việc xây dựng nhà vệ sinh của trường THCS An Đà hiện nay cơ quan chức năng chưa làm rõ; việc 3 nữ giáo viên ở trường này bị hành hung, làm nhục cũng chưa xác định rõ nguyên nhân, thủ phạm.

Vì thế, tôi cũng không thể có ý kiến cụ thể gì. Tuy nhiên, với tư cách là một nữ Thứ trưởng ngành GD&ĐT, lại là Phó Chủ tịch ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ, tôi rất bất bình khi nghe tin phụ nữ - đặc biệt là nữ GV – bị hành hung, bị làm nhục.

Thông thường, một phụ nữ nói chung bị hành hung, bị làm nhục đã khiến cho dư luận bất bình rồi. Đó lại là nữ GV nữa thì hành vi làm nhục, hành hung đó càng đáng bị lên án.

Đâu đó và lúc này lúc khác, thỉnh thoảng chúng ta cũng có nghe nói về người thầy bị đánh, bị xúc phạm. Nhưng ở một địa phương, một đơn vị trường học mà có tới 3 nữ GV bị hành hung, bị làm nhục thì ở đây có điều gì đó phải suy nghĩ.

Theo tôi, tập thể GV trường An Đà cần nhanh chóng có những kiến nghị để chính quyền địa phương sớm làm rõ việc này cũng như phải quan tâm để bảo vệ tập thể GV tại địa phương đó”.

Về việc có hay không sự liên quan giữa những hành vi tiêu cực của bà hiệu trưởng trường THCS An Đà với việc 3 nữ GV trường đó bị hành hung, làm nhục, Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai nói: “Qua báo Tiền Phong cũng như qua báo cáo của Thanh tra Sở GD&ĐT Hải Phòng, chưa có kết luận về việc này.

Về nhận định của cá nhân tôi thì dù có nằm mơ, tôi cũng không thể tin nổi và không muốn có những nữ quản lý ngành GD&ĐT lại hành xử theo cách đó. Có lẽ đó là điều chưa từng có trong lịch sử ngành GD&ĐT. Nếu điều đó không xảy ra thì là một hạnh phúc với phụ nữ chúng tôi và là điều tốt nhất.

Nếu điều đó là sự thực thì quả là đau xót. Vì vậy, đọc báo xong, điều đầu tiên đến trong ý nghĩ của tôi là phải sớm thu xếp thời gian để trực tiếp xuống Hải Phòng để nắm tình hình, để nghe trực tiếp ý kiến của tập thể GV trường An Đà”.

Được biết, nếu không có gì thay đổi, thứ Bảy này (16/7/2005), Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai sẽ trực tiếp xuống Hải Phòng để tìm hiểu những sự việc mà báo Tiền Phong nêu về trường THCS An Đà.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá